Đời sống xã hội

Tuyên truyền phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội cho học sinh

Huyền Phạm - Võ Tiến 16/04/2024 - 13:56

Ngày 15/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, BĐBP Quảng Trị phối hợp với Trường THCS Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội cho gần 1.200 giáo viên và học sinh.

image1jpeg.jpeg
Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh. Ảnh: Phương Loan

Các nội dung tuyên truyền gồm: Cách nhận biết các loại ma túy và tác hại của ma túy đối với con người; phương thức, thủ đoạn lôi kéo của các đối tượng buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; những chuyên án, vụ án BĐBP Quảng Trị đấu tranh, bắt giữ trong thời gian qua; trách nhiệm của giáo viên, học sinh, gia đình trong phòng, chống ma túy trong học đường cũng như xã hội.

Ngoài chương trình tuyên truyền phòng, chống ma túy, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã phát 300 tờ rơi đến từng học sinh về phòng, chống ma túy.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho cán bộ, giáo viên và học sinh nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác hoạt động của tội phạm ma túy trong xã hội nói chung và trong học đường nói riêng; giáo dục cho các em học sinh biết cách phòng, chống các tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, thầy giáo Trần Ngọc Định, Hiệu trưởng Trường THCS Lao Bảo cho biết, đây là một buổi ngoại khóa rất có ý nghĩa, giúp cán bộ, giáo viên, học sinh nắm được hiểm họa, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó có kỹ năng tự phòng ngừa, đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, kiên quyết không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào trường học.

Trước đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt (BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế) cũng đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường cho học sinh Trường Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông (THCS&THPT) Trường Sơn, huyện A Lưới.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt tuyên truyền phòng, chống ma túy cho học sinh. Ảnh: Võ Tiến

Tại trường THCS&THPT Trường Sơn, hàng trăm học sinh, giáo viên đã được nghe cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt tuyên truyền về các nội dung như: Cách nhận biết một số loại ma túy, tác hại của ma túy đối với con người; phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người, hoạt động mại dâm, xâm hại trẻ em.

Bên cạnh đó, tuyên truyền viên Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt cũng đã trả lời những thắc mắc để giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về dấu hiệu người nghiện ma túy, hệ lụy của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội để từ đó biết cách phòng ngừa và nêu cao vai trò trách nhiệm của mình trong phòng, chống các loại tội phạm xâm nhập học đường cũng như xã hội.

Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt cắt tóc miễn phí cho các em học sinh. Ảnh: Võ Tiến

Dịp này, Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt đã tổ chức cắt tóc miễn phí cho 40 học sinh tại Trường THCS&THPT Trường Sơn theo mô hình “Tay kéo Biên phòng”.

Theo Theo baobienphong
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Khèn Mông sang chợ Tây

Khèn Mông sang chợ Tây

30/05/2024 - 17:51
Mùa Mí Nam, nghệ nhân dân gian ở Vị Xuyên (Hà Giang), bán khèn Mông sang Mỹ và Pháp với giá hàng trăm USD. Từ khi chuyển điện thoại "cục gạch" sang dùng smartphone để video call, khách hàng của Mí Nam vượt xa khỏi biên giới.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO