Đời sống xã hội

Lan tỏa tinh thần “Tôi tin dùng hàng Việt”

Minh Đức 31/05/2024 - 21:07

Cuộc thi ảnh “Tôi tin dùng hàng Việt” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2024 đã chính thức khép lại sau gần 3 tháng phát động. Cuộc thi ghi nhận những hình ảnh đẹp liên quan đến mọi lĩnh vực sản xuất, phân phối, tiêu dùng hàng Việt Nam trong đời sống sinh hoạt cộng đồng, lan tỏa hình ảnh hàng Việt đến người tiêu dùng và tinh thần “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

“Những năm qua, công tác tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm hàng Việt có thương hiệu, uy tín, các sản phẩm thế mạnh, đặc sản địa phương được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh đẩy mạnh. Nhiều hình thức truyền thông đến với người tiêu dùng về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai trên địa bàn tỉnh với đa dạng hình thức thể hiện, nội dung sáng tạo, phong phú… Việc triển khai Cuộc thi ảnh “Tôi tin dùng hàng Việt” trên địa bàn tỉnh do Sở Công thương chủ trì tổ chức là hoạt động mới nhằm tuyên truyền về cuộc vận động và lan tỏa tinh thần sử dụng hàng Việt đến cộng đồng” - đồng chí Đồng Thị Kiều Oanh, Giám đốc Sở Công thương, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi khẳng định.

Triển khai Cuộc thi ảnh “Tôi tin dùng hàng Việt”, Sở Công thương ban hành quyết định thành lập ban tổ chức, ban giám khảo, tổ thư ký, tổ quản trị cuộc thi, gồm các thành viên là lãnh đạo, các phòng chuyên môn của Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở: Công thương, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Cao Bằng, Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng. Tổ chức phát động cuộc thi đảm bảo đúng thời gian và bằng nhiều hình thức nhằm thông tin rộng rãi, thu hút đông đảo nhân dân và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trong tỉnh tham gia.

Cuộc thi ảnh “Tôi tin dùng hàng Việt” trên địa bàn tỉnh năm 2024 được phát động từ ngày 1/2 đến hết ngày 9/4/2024. Ban Tổ chức cuộc thi nhận được trên 200 ảnh của 83 cá nhân, 1 tập thể. Trong đó, 157 ảnh đáp ứng đủ điều kiện dự thi, thuộc các chủ đề: Giới thiệu các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của tỉnh, giới thiệu quy trình sản xuất, nghề truyền thống, sự lựa chọn tin dùng hàng Việt. Tổ quản trị đăng tải công khai 157 ảnh dự thi lên trang fanpage, facebook Sở Công thương Cao Bằng; thông tin về thời gian, hình thức bình chọn và cách tính điểm bình chọn theo thể lệ đã công bố, vận động nhân dân tham gia bình chọn; thời điểm kết thúc thời gian bình chọn. Thời hạn bình chọn 30 ngày (từ 7h00 ngày 10/4/2024 đến 23h48 ngày 10/5/2024). Tổ quản trị và tổ thư ký tổng hợp điểm bình chọn (like, share), lựa chọn 30 bức ảnh có số điểm bình chọn cao nhất để chấm điểm vòng 2 theo thể lệ. Ban giám khảo họp chấm điểm vòng 2, lựa chọn 16 bức ảnh có tổng điểm cao nhất dự kiến xếp hạng 16 giải theo thể lệ.

Quảng bá các sản phẩm làng nghề truyền thống của tỉnh góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Quảng bá các sản phẩm làng nghề truyền thống của tỉnh góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ông Chu Đức Hòa, hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Chi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, thành viên ban giám khảo cuộc thi cho biết: Ban giám khảo đã chấm các tác phẩm dự thi vượt qua vòng 1 đảm bảo theo đúng thể lệ cuộc thi đặt ra. Nhiều tác phẩm có chất lượng, kỹ thuật, chủ đề khá đa dạng, truyền tải đến người xem nhiều thông điệp về nguồn cảm hứng, niềm tin tiêu dùng hàng Việt. Điểm sáng lớn nhất của cuộc thi ảnh lần này là các tác giả dự thi đã ghi lại những khoảnh khắc biểu cảm và sinh động liên quan đến mọi lĩnh vực sản xuất, phân phối, tiêu dùng hàng Việt Nam trong đời sống sinh hoạt cộng đồng; những hình tượng đẹp về người lao động trong các hoạt động sản xuất, chế biến tạo ra sản phẩm cụ thể. Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn vận động, khuyến khích đông đảo công chúng tham gia sáng tác và chia sẻ các tác phẩm ảnh với chủ đề “Tôi tin dùng hàng Việt” để lan tỏa, thúc đẩy người tiêu dùng tin dùng hàng Việt.

157 tác phẩm ảnh tham gia cuộc thi ghi lại những hình ảnh đẹp liên quan đến mọi lĩnh vực sản xuất, phân phối, tiêu dùng hàng Việt Nam, góp phần làm đòn bẩy, là cầu nối để các doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại và quảng bá các sản phẩm thương hiệu Việt với người tiêu dùng trong tỉnh cũng như với cả nước. Theo Ban Tổ chức cuộc thi, các tác phẩm ảnh bám sát chủ đề, phản ánh sinh động các hoạt động ngành nghề, làng nghề truyền thống, khí thế lao động sản xuất để tạo ra các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng yêu cầu thị trường. Đặc biệt, nhiều tác phẩm ảnh phản ánh, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, các làng nghề, sản phẩm truyền thống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh.

Tác giả Lục Thị Minh Huế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ: Tôi lựa chọn hình ảnh các sản phẩm đan lát thủ công truyền thống của người dân Cao Bằng được bày bán để tham gia cuộc thi nhằm nhấn mạnh vẻ đẹp các sản phẩm thủ công truyền thống của địa phương. Cuộc thi mang lại nhiều ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, quảng bá cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến với mọi người. Tôi rất mong chờ được xem các tác phẩm từ cuộc thi. Qua đó, khơi gợi lòng tự hào dân tộc trong mỗi người tiêu dùng, hướng đến sử dụng những sản phẩm được sản xuất từ bàn tay, sáng tạo của người Việt Nam nói chung và của Cao Bằng nói riêng.

Nhiều lượt like, chia sẻ hình ảnh sản xuất, phân phối, tiêu dùng hàng Việt tham gia Cuộc thi ảnh “Tôi tin dùng hàng Việt” trên mạng xã hội facebook đã chứng minh sức hút của cuộc thi, sức hút của hàng Việt đối với người tiêu dùng. Qua đó góp phần tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phát huy lòng tự tôn dân tộc, ý chí tự lực, xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt; giới thiệu, quảng bá, ủng hộ, đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhà sản xuất Việt sản xuất các sản phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo chất lượng, có sức cạnh tranh đáp ứng yêu cầu trong nước và xuất khẩu, đồng thời truyền cảm hứng, động lực chuyển đổi tư duy từ ưu tiên dùng hàng Việt Nam sang tư duy tin dùng hàng Việt. Ông Nguyễn Văn Thắng, tổ 1, phường Sông Bằng, (Thành phố Cao Bằng) cho biết: Tôi biết thông tin về Cuộc thi ảnh “Tôi tin dùng hàng Việt” qua Báo Cao Bằng. Thông qua cuộc thi, tôi tin tưởng các sản phẩm, hàng hóa Việt Nam chất lượng cao sẽ được tôn vinh, ngày càng góp phần tạo nên văn hóa tiêu dùng hàng Việt.

Theo https://baocaobang.vn
copy link
Copy Link
copy link
(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, toàn xã hội.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO