Văn hóa

Truyền dạy nghề dệt thổ cẩm Bahnar

An Phát 26/05/2024 - 07:51

Vừa qua, tại nhà rông làng Jun (xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) diễn ra lễ bế giảng và trao chứng nhận cho 35 học viên tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng truyền dạy nghề dệt thổ cẩm cho phụ nữ người Bahnar.

Lớp tập huấn, bồi dưỡng truyền dạy nghề dệt thổ cẩm do Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Đak Pơ tổ chức có sự tham gia của 35 học viên là hội viên, phụ nữ người Bahnar ở huyện Đak Pơ.

25-5-1-tho-cam.png
Tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng truyền dạy nghề dệt thổ cẩm có 35 học viên là hội viên, phụ nữ người Bahnar ở huyện Đak Pơ. Ảnh: An Phát

Trong thời gian từ ngày 21 đến 22-5, các học viên tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng được tìm hiểu, trao đổi về công tác bảo tồn nghề dệt truyền thống; giải pháp bảo tồn và phát huy nghề dệt truyền thống; thực hành phương pháp dệt thủ công truyền thống; kỹ thuật dệt, nhuộm vải; kỹ thuật trang trí hoa văn trên thổ cẩm….

Kết thúc lớp tập huấn, bồi dưỡng, Ban tổ chức đã trao chứng nhận cho các học viên tham gia.

Thông qua lớp tập huấn, bồi dưỡng nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, các làng nghề có nguy cơ bị mai một của đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đó phục vụ du lịch, phát triển kinh tế cho bà con đồng bào dân tộc Bahnar đang sinh sống ở huyện Đak Pơ.

Theo https://baogialai.com.vn
copy Link
Copy Link
copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, toàn xã hội.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO