Pháp đình

Đưa người xuất cảnh trái phép để nhận tiền công

Nguyễn Liên 16/04/2024 - 07:39

TAND tỉnh Cao Bằng vừa mở phiên tòa xét xử trực tuyến kết nối với điểm cầu TAND huyện Trùng Khánh đối với hai bị cáo Hoàng Văn Lợi (sinh năm 1992), Lô Văn Kỳ (sinh năm 1992, đều thường trú tại xã Khâm Thành, Trùng Khánh, Cao Bằng) về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

117956_img_0410_21233909.jpg
Các bị cáo tại phiên tòa trực tuyến

Theo cáo trạng, ngày 21/10/2023, Hoàng Văn Lợi và Lô Văn Kỳ mỗi người điều khiển 1 xe mô tô đến nhà nghỉ Hoa Cúc thuộc thị trấn Trùng Khánh đón 4 người Việt Nam rồi đưa xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc qua mốc biên giới số 775 thuộc xã Khâm Thành, với số tiền công thỏa thuận là 8 triệu đồng.

Quá trình di chuyển, Lợi và Kỳ chở theo mỗi xe 2 người, khi đi đến khu vực biên giới thuộc xóm Giộc Vung, xã Khâm Thành thì bị lực lượng chức năng phát hiện, yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Do chưa đưa được người sang Trung Quốc thành công nên Lợi và Kỳ chưa nhận được tiền công.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX TAND tỉnh Cao Bằng đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Lợi 36 tháng tù, Lô Văn Kỳ 24 tháng tù cùng về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép quy định tại khoản 1, Điều 51 Bộ luật Hình sự.

(0) Bình luận
Nổi bật
Người có uy tín lan tỏa giá trị tích cực trong cộng đồng
Bằng những việc làm cụ thể, hiệu quả, giúp ích cho bản thân, gia đình và cộng đồng, người có uy tín sinh sống ở khu vực biên giới đang lan tỏa những giá trị tích cực tới cộng đồng. Họ thực sự là những tấm gương tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, truyền cảm hứng cho mọi người làm theo.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO