Đời sống xã hội

Tiếp tục vận động đồng bào công giáo thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước

PV 08/11/2023 - 08:18

Sáng 7/11, tại TP. Nha Trang, Ban Thường trực Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban Cụm thi đua Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố Miền Trung - Tây Nguyên và phát động thi đua năm 2024.

Tham dự có các ông: Trần Ngọc Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Linh mục Nguyễn Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Cụm trưởng Cụm thi đua Ủy ban Đoàn kết Công giáo các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên cùng hơn 100 đại biểu của 11 đơn vị đến từ các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

tiep-tuc-van-dong-dong-bao-cong-giao-thuc-hien-tot-cac.jpg
Ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại Hội nghị.

Những năm qua, đời sống đức tin của đồng bào công giáo an lành, thánh thiện, chấp hành tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo… từng bước được phát huy có hiệu quả, đi vào đời sống của bà con giáo dân; tham gia và hưởng ứng tốt các phong trào thi đua yêu nước, từ đó đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo; phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được các linh mục, bà con giáo dân tích cực hưởng ứng, tự nguyện đóng góp hàng trăm triệu đồng, hàng ngàn ngày công, đất đai, hoa màu để chỉnh trang khu dân cư khang trang, sạch đẹp.

Các dịp lễ Tết, Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên đã phối hợp với các cấp, các ngành trao hàng ngàn suất quà với trị giá hàng trăm tỷ đồng, các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo, vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số… được tổ chức thường xuyên.

1699346316_847_tiep-tuc-van-dong-dong-bao-cong-giao-thuc-hien-tot-cac.jpg
Linh mục Nguyễn Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị.

Năm 2024, Ủy ban Đoàn kết Công giáo các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên sẽ tiếp tục vận động đồng bào công giáo chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước…

Phát biểu tại hội nghị, ông Đinh Văn Thiệu mong muốn Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên, trong tinh thần đoàn kết, từng bước củng cố, ổn định, thực sự trở thành cầu nối giữa giáo dân, giáo hội với chính quyền và các tổ chức tôn giáo khác; ngày càng gắn kết giáo dân với cộng đồng dân tộc, là chỗ dựa để bà con giáo dân phản ánh tâm tư nguyện vọng của mình với các cấp chính quyền.

giao-ban-cong-giao-4966.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Đồng thời phổ biến, truyền đạt những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới bà con giáo dân với một mục tiêu làm cho cuộc sống của nhân dân ngày càng no đủ về mặt tinh thần lẫn vật chất; tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, thực hiện tốt đường hướng mục vụ của Hội đồng Giám mục Việt Nam “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sống đoàn kết gắn bó giữa đạo và đời để góp phần xây dựng địa phương giàu mạnh về kinh tế, vững mạnh về an ninh chính trị, tiến bộ về công bằng xã hội.

Nhân dịp này, các đại biểu cũng đã bầu chọn Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Bình Định là đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua Ủy ban ĐKCG các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên năm 2024.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, toàn xã hội.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO