Văn hóa

Chọi dê trong Tuần du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" 2024

Thành Công 01/04/2024 - 06:24

Dự kiến, Tuần Du lịch Ninh Bình "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” sẽ diễn ra trong 8 ngày vào cuối tháng 5 năm 2024.

Đây là sản phẩm du lịch thường niên, đồng thời là một trong các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

capturebg.png
Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động nổi tiếng ở Ninh Bình.

Cũng nhân dịp này Ninh Bình cũng Kỷ niệm 10 năm danh thắng Tràng An ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Tuần Du lịch Ninh Bình "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” nhằm tăng cường tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch của Ninh Bình đến du khách trong nước và quốc tế.

Đồng thời khẳng định Ninh Bình là điểm đến đặc sắc, an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn; góp phần kích cầu, thu hút khách du lịch vào mùa thấp điểm.

Nội dung các hoạt động phải nhằm mục tiêu giới thiệu và quảng bá rộng rãi những nét độc đáo về văn hóa, lịch sử của tỉnh; tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên du lịch, đặc biệt là quảng bá những giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An, trong đó trọng tâm là các hoạt động diễn ra tại khu vực Tam Cốc - Bích Động.

Đồng thời, các hoạt động trong Tuần Du lịch phải thể hiện được nét văn hóa độc đáo, riêng có của địa phương; đảm bảo hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tạo ấn tượng tốt đẹp và sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư, doanh nghiệp và khách du lịch.

Theo kế hoạch, Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 với nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, như:

Lễ khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024; phố đi bộ; trình diễn, trưng bày các sản phẩm OCOP của tỉnh; trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống;

Tổ chức tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; tổ chức chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình; triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Mùa vàng Tam Cốc -Tràng An";

Các chương trình văn hóa, văn nghệ quần chúng, múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, các làn điệu dân ca 3 miền;

Đặc biệt, điểm độc đáo của Lễ hội chính là lần đầu tiên Hội thi chọi dê do Hội Nông dân tỉnh chủ trì. Các cuộc thi đấu tranh giải giữa các cặp dê do Hội nông dân các huyện, thành phố đăng ký theo từng hạng mục cân nặng, hứa hẹn nhiều mới lạ thu hút khách du lịch.

Theo Dân trí
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc
Sáng 24/4, tại TPHCM, Thành ủy TPHCM tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) và 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4-2024).
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO