Đời sống

Chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số

ĐOÀN TRÚC 20/05/2024 - 15:32

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã La Ngâu, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận đã xây dựng kế hoạch công tác, lồng ghép, đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, tích cực chăm lo đời sống cho đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS). Qua đó, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Xã La Ngâu có 788 hộ/2.901 khẩu, trong đó đồng bào DTTS có 490 hộ/1.990 khẩu, bà con chủ yếu sống bằng nghề nông nên đời sống còn nhiều khó khăn, vất vả. Để góp phần nâng cao đời sống, trình độ nhận thức, thay đổi diện mạo cho vùng đồng bào các DTTS trên địa bàn, thời gian qua Mặt trận xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

img_20240504_174647.jpg

Qua đó kịp thời nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân, động viên bà con khắc phục khó khăn tích cực lao động sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế nâng cao đời sống. Trong 5 năm qua, xã đã vận động mạnh thường quân, doanh nghiệp xây dựng 16 căn nhà cho hộ nghèo với số tiền hơn 800 triệu đồng; thăm và tặng 1.237 suất quà cho người nghèo, khó khăn, số tiền 371 triệu đồng; hỗ trợ 1 trường hợp thoát nghèo bền vững và 3 hộ bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động với số tiền 65,4 triệu đồng; trao tặng trên 500 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, khó khăn số tiền 350 triệu đồng...

Bên cạnh đó, địa phương đã vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, tham gia chương trình cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất nông nghiệp cùng với các chính sách ưu đãi của Nhà nước; Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân trên 32,1 tỷ đồng giúp bà con được tiếp cận với nguồn vốn vay để đầu tư phát triển sản xuất, cải thiện điều kiện sống, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Có thể thấy, những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận thời gian qua đã góp phần làm thay đổi diện mạo của vùng đồng bào DTTS góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân xã La Ngâu.

Theo Báo Bình Thuận
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, toàn xã hội.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO