Đời sống xã hội

Tuổi trẻ Đồng Tháp với nhiều hoạt động ngày Đoàn viên và ngày Tình nguyện

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL 25/03/2024 - 08:55

Nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), ngày 24/3 tại huyện Châu Thành, Đồng Tháp đã diễn ra ngày Đoàn viên và ngày Tình nguyện Tuổi trẻ Đất Sen hồng năm 2024.

Tại chương trình ngày Đoàn viên và ngày Tình nguyện Tuổi trẻ Đất Sen hồng, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp và các đơn vị tài trợ đã trao bảng tượng trưng các công trình, phần việc gồm 14km “thắp sáng đường quê”; 2.000 cây xanh; mô hình “Chợ nói không với túi ni lông” và “Đổi chất thải nhựa lấy quà”; trao 1.000 quyển tập cho học sinh; tặng 30 hộp thuốc gia đình cho đoàn viên công nhân khu nhà trọ với tổng trị giá các hoạt động hơn 1,1 tỷ đồng.

tuoi tre Dong thap voi nhieu hoat dong ngay Doan vien va ngay tinh nguye n hinh anh 1
Các hoạt động ngày Đoàn viên và ngày Tình nguyện Tuổi trẻ Đất Sen hồng năm 2024

Ngoài ra, để đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng, tính ưu việt của chính sách Bảo hiểm Xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình, mức đóng, mức hưởng của người tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế. Hội Liên hiệp Thanh niên xã An Nhơn, huyện Châu Thành đã thành lập và ra mắt Câu lạc bộ “Tham gia Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm y tế tích luỹ cho tương lai”.

tuoi tre Dong thap voi nhieu hoat dong ngay Doan vien va ngay tinh nguye n hinh anh 2
Tặng quà cho công nhân

Sau buổi lễ, các đoàn viên, thanh niên đã tham gia các hoạt động, công trình, phần việc như tổ chức chuỗi 18 gian hàng dành cho thanh niên công nhân, trồng cây xanh, thăm và tặng quà cho 5 thanh niên công nhân, cựu cán bộ Đoàn, 3 Chi đoàn trên địa bàn huyện Châu Thành, triển khai thực hiện Mô hình “Chợ nói không với túi nilông” và “Đổi chất thải nhựa lấy quà”.

Theo Theo vov.vn
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, toàn xã hội.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO