Đời sống xã hội

Ngày hội sách hướng về biên giới, hải đảo

Mỹ Hạnh 18/04/2024 - 06:09

Đó là chủ đề Ngày hội sách Việt Nam năm 2024 do Trường đại học Quảng Bình phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BCH BĐBP) tỉnh tổ chức vào sáng 15/4. Tham gia chương trình có đại diện lãnh đạo Trường đại học Quảng Bình, BĐBP tỉnh cùng đông đảo giảng viên, sinh viên và cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh.

Toàn cảnh tại chương trình.
Toàn cảnh tại chương trình.

Hoạt động nhằm thiết thực kỷ niệm Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4, góp phần xây dựng văn hóa đọc cho sinh viên và nâng cao nhận thức về chủ quyền biên giới, hải đảo.

BĐBP tỉnh đã truyền thông về vấn đề chủ quyền biển đảo và biên giới Việt Nam cho các sinh viên.
BĐBP tỉnh truyền thông về vấn đề chủ quyền biển, đảo và biên giới Việt Nam cho các sinh viên.

Tại ngày hội, BCH BĐBP tỉnh đã truyền thông về vấn đề chủ quyền biển, đảo và biên giới Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Bình nói riêng; trách nhiệm của sinh viên với vấn đề về chủ quyền biển, đảo và biên giới; giới thiệu các tài liệu, sách liên quan về chủ quyền biên giới và hải đảo dùng trong nghiên cứu, học tập…

Ban tổ chức tặng quà cho bạn đọc tích cực và thành viên Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Sách QBU.
Ban tổ chức tặng quà cho bạn đọc tích cực và thành viên Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Sách QBU.

Các nội dung tuyên truyền cũng khái quát về lực lượng BĐBP; những kết quả nổi bật trong công tác bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo của BĐBP tỉnh… Chương trình cũng tổ chức các trò chơi liên quan đến sách nói chung và chủ quyền biên giới, hải đảo nói riêng.

Các mô hình được xếp từ sách.
Các mô hình được xếp từ sách.

Ngày hội sách cũng đã tập trung tuyên truyền kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm Ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).

Tham quan triển lãm sách tại chương trình.
Tham quan triển lãm sách tại chương trình.

Dịp này, Ban tổ chức chương trình đã tuyên dương, tặng quà cho bạn đọc tích cực và thành viên Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Sách Trường đại học Quảng Bình.

Theo Theo baoquangbinh
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, toàn xã hội.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO