Kinh tế

Hội viên phụ nữ phát triển kinh tế từ mô hình “Trao bò giống - Tạo sinh kế”

Bùi Tân 20/04/2024 - 12:19

Mô hình “Trao bò giống - Tạo sinh kế” giai đoạn 2021 - 2026 đã được Hội LHPN huyện Tân Lạc (Hòa Bình) triển khai hiệu quả. Mô hình này đã giúp nhiều hội viên, phụ nữ khó khăn, đơn thân nuôi con có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Mô hình "Trao bò giống - Tạo sinh kế" được Hội LHPN huyện Tân Lạc thành lập nhằm huy động nguồn vốn tại chỗ từ hội viên, phụ nữ, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện Tân Lạc đóng góp, ủng hộ.

capture0o.png
Mô hình “Trao bò giống - Tạo sinh kế” giúp nhiều hội viên, phụ nữ khó khăn, đơn thân nuôi con có điều kiện phát triển kinh tế.

Theo đó, mỗi hội viên đóng góp ít nhất 5.000 đồng trở lên để xây dựng mô hình. Hàng năm, căn cứ vào nguồn quỹ, Hội LHPN huyện Tân Lạc giao chỉ tiêu cho các xã, thị trấn lựa chọn đối tượng nhận bò giống đảm bảo chính xác, khách quan.

Sau khi nhận danh sách từ các xã, thị trấn, Hội LHPN huyện Tân Lạc tiến hành rà soát, thẩm định thông tin và tìm nguồn bò giống để trao tới chị em hội viên được lựa chọn. Từ năm 2021 đến nay, đã có 11 con bò giống được trao cho hội viên, phụ nữ với số tiền 103 triệu đồng.

Năm 2024, tiếp tục thực hiện mô hình, Hội LHPN huyện Tân Lạc lựa chọn 7 hội viên phụ nữ nghèo thuộc 7 xã Phú Vinh, Phú Cường, Suối Hoa, Ngổ Luông, Quyết Chiến, Ngọc Mỹ, Lỗ Sơn để trao tặng bò giống. Mỗi con bò trao tặng có giá 8 triệu đồng, tổng trị giá trao tặng là 56 triệu đồng.

Mô hình "Trao bò giống – tạo sinh kế" đã phát huy nội lực của hội viên, phụ nữ, tăng cường nguồn vốn tại chỗ tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nghèo bền vững, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Theo PNVN
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Người có uy tín lan tỏa giá trị tích cực trong cộng đồng
Bằng những việc làm cụ thể, hiệu quả, giúp ích cho bản thân, gia đình và cộng đồng, người có uy tín sinh sống ở khu vực biên giới đang lan tỏa những giá trị tích cực tới cộng đồng. Họ thực sự là những tấm gương tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, truyền cảm hứng cho mọi người làm theo.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO