Câu chuyện pháp đình

Bình Liêu, Quảng Ninh: Tổ chức phiên tòa giả định tại xã Hoành Mô

N. Diễm 01/10/2023 - 16:29

TAND huyện Bình Liêu, phối hợp với VKSND huyện Bình Liêu, Huyện đoàn Bình Liêu vừa tổ chức 1 phiên tòa giả định tại xã Hoành Mô. Phiên tòa giả định nhằm nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật của người dân trên địa bàn huyện.

Phiên tòa giả định xét xử hình sự sơ thẩm giả định vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Đây là phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ đầu tiên tổ chức trên địa bàn huyện Bình Liêu.

Nội dung vụ án liên quan đến bị cáo điều khiển xe mô tô không có giấy phép lái xe thiếu chú ý quan sát, chạy quá tốc độ quy định, không chấp hành biển báo hiệu cảnh báo nguy hiểm giao nhau với đường không ưu tiên. Từ những sai phạm trên, bị cáo gây tai nạn làm nạn nhân tử vong tại chỗ, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

capture.png
Phiên tòa giả định tại xã Hoành Mô.

Thông qua phiên tòa giả định, các cơ quan đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về tham gia giao thông đường bộ đến người dân địa phương, đặc biệt là những học sinh có cơ hội hiểu, nâng cao kiến thức khi tham gia giao thông đường bộ, từ đó điều chỉnh hành vi theo pháp luật khi “cầm lái”.

Dịp này, các cơ quan, đơn vị còn phối hợp với Ban chấp hành Huyện đoàn, Công an huyện, phòng Dân tộc huyện, phòng Tư pháp huyện ký kết Kế hoạch phối hợp tuyên truyền phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết trong thanh, thiếu niên. Hoạt động thể hiện sự quan tâm của các đơn vị nhằm mục đích tuyên truyền pháp luật sâu rộng đến người dân, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đao đao - nhạc cụ độc đáo của người Khơ Mú
Trong sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Khơ Mú, múa là phần không thể thiếu. Nó gắn liền với các nghi thức, lễ hội: Cúng bản, cầu mưa, cầu mùa, mừng cơm mới, cũng như trong mỗi cuộc vui. Và chính những đạo cụ, nhạc cụ được chế tác từ tre, nứa đã làm nên nét đặc trưng riêng cho những điệu múa Khơ Mú.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO