Đời sống xã hội

“Xuân canh trời - Tết biên cương, hải đảo” thắt chặt tình quân dân

Công Luận 31/01/2024 - 14:16

Ngọn lửa trại do các chiến sĩ bộ đội Sư đoàn 377, Quân chủng Phòng không - Không quân thắp lên đã sưởi ấm tình quân dân trong những ngày tết đến, xuân về ở xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

398-202401311202121.jpg
Ngon lửa trại thắp sáng trong đêm khiến tình quân dân thêm phần đằm thắm, gắn kết. Ảnh: Công Luận

Theo Đại tá Nguyễn Minh Đức, Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 377, hoạt động này nằm trong Chương trình “Xuân canh trời - Tết biên cương, hải đảo”.

Trong chuỗi hoạt động này, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động khác nhau như: Trình diễn cồng chiêng; đốt lửa trại; múa, hát với nghệ nhân; giao lưu văn hóa, văn nghệ; thi gói nấu bánh chưng, cắm hoa; thi kéo co; thi bịt mắt bắt vịt…

Tại chương trình, những tiếng nhạc công chiêng Tây Nguyên làm không khí chương trình trở nên sôi động. Những chiến sĩ bộ đội nắm tay người dân điạ phương trao nhau những bản tình ca ngọt ngào, bên lửa trại.

398-202401311202122.jpg
Các em học sinh tham gia trò chơi bịt mắt, bắt vịt. Ảnh: Công Luận

Đây là hình ảnh hết sức quý báu, nhằm vun đắp thêm tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Trạm radar 20 với nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Cũng trong dịp này, các chiến sĩ bộ đội còn tiến hành công tác chính sách, thăm hỏi, động viên, tri ân đối với gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại địa phương.

Theo Sư đoàn 377, Quân chủng Phòng không - Không quân thì đơn vị đóng quân trên địa bàn nhiều tỉnh, khu vực Nam Trung bộ, trên cả đất liền và hướng biển, đảo; phạm vi quản lý vùng trời rộng, yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao.

Vì vậy, để xây dựng quyết tâm cho bộ đội trong thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 377 đã lãnh đạo, chỉ đạo tiến hành đồng bộ, nhiều giải pháp hoạt động công tác đảng, công tác chính trị.

398-202401311202123.jpg
Đại tá Nguyễn Minh Đức, Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 377 - thăm, trao quà tri ân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Ảnh: Công Luận

Trong đó, đơn vị chú trọng tổ chức tốt các hoạt động phong trào tạo khí thế thi đua, sôi nổi trong toàn đơn vị. Còn chương trình “Xuân canh trời - Tết biên cương, hải đảo” là một trong những hoạt động điểm.

Đây là chương trình thường niên trong mỗi dịp Tết Nguyên đán. Sư đoàn 377 linh hoạt, luân phiên mỗi năm chọn một đơn vị để tổ chức thực hiện.

Năm nay, Trạm radar 20, Trung đoàn 292, ở xã Hòa Thắng được lựa chọn tổ chức với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo cán bộ, chiến sĩ, các đơn vị kết nghĩa và nhân dân trên địa bàn.

Hơn nữa, hoạt động này còn có ý nghĩa thiết thực chào mừng xuân Giáp Thìn -2024, hướng tới kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930-3.2.2024); 65 năm ngày truyền thống bộ đội ra đa (1.3.1959-1.3.2024).

398-202401311202124.jpg
Người dân và các chiến sĩ bộ đội vui tươi tham gia chương trình. Ảnh: Công Luận

“Các cháu học sinh rất vui, háo hức khi được vui chơi tập thể cùng các chú bộ đội. Hoạt động này đã giúp các em học sinh có thêm nhiều kỉ niệm đẹp về người chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ” - cô Nguyễn Thị Ngà, Hiệu trưởng trường Mầm non Tân Hòa (thành phố Buôn Ma Thuột), chia sẻ.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Minh Đức, Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 377, chương trình không chỉ thắt chặt tinh thần đoàn kết quân dân, giao lưu tìm hiểu nét văn hóa, truyền thống các vùng miền mà còn xây dựng bầu không khí vui tươi, lành mạnh.

Hoạt động này đã kịp thời cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ vươn lên trong thực hiện nhiệm vụ, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân.

Theo https://dantoctongiao.laodong.vn
Copy Link
Copy Link
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, toàn xã hội.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO