Đời sống xã hội

Vận động phụ nữ dân tộc thiểu số sinh con tại cơ sở y tế

Hiền Thu 10/01/2024 - 07:10

Sáng 9/1, tại UBND xã Hương Trà (Trà Bồng), Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện, Hội LHPN huyện Trà Bồng tổ chức Chiến dịch truyền thông vận động phụ nữ dân tộc thiểu số sinh con tại cơ sở y tế năm 2024.

Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và lãnh đạo huyện Trà Bồng cùng hơn 150 cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Chiến dịch truyền thông vận động phụ nữ dân tộc thiểu số sinh con tại cơ sở y tế năm 2024 là một nội dung lớn trong kế hoạch thực hiện Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030.

dai-dien-mot-so-chi-em-hoi-vien-phu-nu-o-xa-huong-tra-tra-bong-ky-cam-ket-huong-ung-van-dong-phu-nu-dan-toc-thieu-so-sinh-con-tai-co-so-y-te-17047946595781571920820.jpg
Đại diện một số chị em hội viên, phụ nữ ở xã Hương Trà (Trà Bồng) ký cam kết hưởng ứng, vận động phụ nữ dân tộc thiểu số sinh con tại cơ sở y tế

Đây là hoạt động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của các cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc chăm sóc sức khỏe, sinh đẻ an toàn cho bà mẹ và chăm sóc sức khỏe trẻ em. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ bệnh tật và tử vong cho mẹ và con ngay từ khi mang thai, trong khi đẻ và suốt thời kỳ hậu sản.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi Lê Na nhấn mạnh, Quảng Ngãi là một trong 10 tỉnh có đông người dân tộc thiểu số và có tỷ lệ phụ nữ dân tộc thiểu số sinh con tại nhà cao hơn mức trung bình của cả nước được hỗ trợ gói chính sách sinh đẻ an toàn và chăm sóc sức khoẻ trẻ em. Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi mong muốn từ những hình ảnh, thông điệp của sự kiện truyền thông này sẽ lan toả mạnh mẽ đến mọi người, các cấp, ngành, gia đình, cá nhân cùng chung tay tuyên truyền, đồng hành, hỗ trợ bà mẹ mang thai đến cơ sở y tế gần nhất để sinh đẻ, đảm bảo an toàn cho sản phụ và trẻ sơ sinh.

Tại lễ phát động, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi, huyện Trà Bồng, Hội LHPN 6 huyện thuộc vùng Dự án 8 và đại diện một số chị em hội viên, phụ nữ đã ký cam kết hưởng ứng, vận động phụ nữ dân tộc thiểu số sinh con tại cơ sở y tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
49 năm thống nhất đất nước: Những kỷ niệm không bao giờ quên
Được tham gia và chứng kiến thời khắc lịch sử giải phóng miền Nam thống nhất đất nước ngày 30-4 là một niềm vinh dự lớn lao đối với cuộc đời binh nghiệp của bất kỳ người lính nào. Trong bài viết này chúng tôi muốn kể về câu chuyện của vị Trung đoàn trưởng Trung đoàn 66 (Trung đoàn chủ lực cơ động của Sư đoàn 304) Đại tá Nguyễn Sơn Văn về thời khắc ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO