Đời sống

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo

Thi Khanh 06/12/2023 - 11:06

Năm 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, mở 15 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 525 học viên là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Dựa vào nhu cầu thực tế tại mỗi xã, thị trấn, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đã tổ chức mở 7 lớp đào tạo nghề phi nông nghiệp, gồm các nghề may dân dụng, công nghiệp; kỹ thuật xây dựng, kỹ năng du lịch cộng đồng, kỹ thuật nail, uốn mi - nối mi và 8 lớp đào tạo nghề nông nghiệp, gồm trồng rau an toàn, nuôi và phòng trị bệnh cho gà, trồng mãng cầu ta, trồng và khai thác rừng trồng, nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò.

img-0989-4116.jpg
Học viên là người dân tộc thiểu số tham gia lớp đào tạo nghề kỹ năng du lịch cộng đồng.

Tham gia các lớp đào tạo nghề, các đối tượng là hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, người có công được Nhà nước hỗ trợ tài liệu, tiền ăn, tiền đi lại theo quy định.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, nhằm hỗ trợ người dân được tiếp cận các dịch vụ cơ bản (nhà ở, y tế, giáo dục, việc làm, thông tin...).

img-0991-3862.jpg
Nghề may dân dụng thu hút nhiều người học.

Từ năm 2021 đến nay, huyện Văn Bàn đã tổ chức đào tạo nghề cho trên 1.400 học viên là người đồng bào dân tộc thiểu số; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề sát thực tế với nhu cầu của người lao động, qua đó góp phần tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững cho địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Khát vọng ấm no mùa biển mới
Sang xuân, khi thời tiết “xinh đẹp” trở lại, đại dương thưa vắng dần những đợt sóng bạc đầu, nhiều địa phương trong cả nước hối hả ra khơi đầu năm… với ước nguyện, mong cầu những chuyến “mở biển” đầu năm bình an, may mắn.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO