Đời sống xã hội

Tuyên dương “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc

Xuân Tư 26/04/2024 - 18:08

Tối 25/4, tại Quảng trường thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Chương trình Tuyên dương “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V - năm 2024. Tham dự chương trình có Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy; Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan.

vna_potal_tuyen_duong_“chien_si_nho_dien_bien”_toan_quoc_lan_thu_v_7343112.jpg
Chương trình nghệ thuật do các em thiếu nhi biểu diễn tại Lễ tuyên dương. Ảnh: Xuân Tư - TTXVN

Chương trình Tuyên dương “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V - năm 2024 là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Liên hoan nhằm tăng cường giáo dục cho thiếu nhi những giá trị truyền thống, lịch sử, ý nghĩa quan trọng của Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, một trong những sự kiện lịch sử của quân và dân ta đã trở thành một biểu tượng ngời sáng của ý chí quyết tâm và sức mạnh Việt Nam. Qua đó, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các điển hình thiếu nhi tiêu biểu trong các phong trào của Đội. Đây cũng là một trong số hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của tuổi trẻ cả nước và hành trình “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông”.

vna_potal_tuyen_duong_“chien_si_nho_dien_bien”_toan_quoc_lan_thu_v_7343104.jpg
Trao Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho các Chiến sĩ nhỏ Điện Biên tiêu biểu toàn quốc. Ảnh: Xuân Tư - TTXVN

Tại liên hoan lần này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 70 Chiến sĩ nhỏ Điện Biên tiêu biểu toàn quốc, Hội đồng Đội Trung ương quyết định trao tặng Bằng khen cho 130 Chiến sĩ nhỏ Điện Biên xuất sắc.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, từ phong trào kế hoạch nhỏ, thiếu nhi cả nước sẽ cùng thực hiện công trình trao tặng 70 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trong cả nước. Tại chương trình, Thường trực Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận biển trao tượng trưng 6 Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương và Tiền Giang hỗ trợ với tổng trị giá 300 triệu đồng. Tổng nguồn lực thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng công trình và trao tặng học bổng cho các em thiếu nhi tại liên hoan lần này gần 2,1 tỷ đồng. Liên hoan tại Điện Biên đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) cùng các đơn vị đồng hành.

Cũng tại chương trình, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao kỷ lục: “Tiết mục múa xòe có số lượng thiếu nhi 63 tỉnh, thành phố tham gia biểu diễn chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đông nhất Việt Nam” cho Hội đồng Đội Trung ương. Đó là tiết mục múa xòe do các đại biểu thiếu nhi tham gia biểu diễn trong chương trình Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V - năm 2024 tại thành phố Điện Biên Phủ.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan, khẳng định, với lớp lớp thế hệ măng non của đất nước, Chiến thắng Điện Biên Phủ luôn là mạch nguồn vô tận nuôi dưỡng niềm tự hào, lý tưởng cách mạng và tình yêu quê hương đất nước. Ngọn lửa Điện Biên năm nào luôn rực sáng, dẫn đường cho biết bao thế hệ thiếu nhi hôm nay, là động lực để thiếu nhi cả nước phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện góp phần công sức nhỏ bé của mình cùng cả dân tộc viết nên những trang sử vẻ vang, hào hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc sẽ là sự khởi đầu cho một hành trình mới của các em, thế hệ măng non, chủ nhân tương lai của đất nước, với tình cảm, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và sự biết ơn, tri ân sâu sắc với công lao của các thế hệ đi trước.

Trong khuôn khổ các hoạt động Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc tại tỉnh Điện Biên, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương cũng tổ chức cho các đại biểu thiếu nhi tham gia hoạt động dâng hương Đền thờ Liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ; tham quan Di tích Chiến trường Điện Biên Phủ; tham gia Chương trình hoạt động trải nghiệm “Hành quân theo bước chân những người anh hùng”; trao giải cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”; phát động cuộc thi tìm hiểu 80 năm Quân đội nhân dân Việt Nam...

Theo TTXVN
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, toàn xã hội.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO