Văn hóa

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Tủa Chùa năm 2023

PV 11/10/2023 - 15:33

Từ ngày 16 - 22/10, tại Điện Biên sẽ diễn ra Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Tủa Chùa năm 2023, với chủ đề "Tiếng gọi cao nguyên đá".

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Tủa Chùa năm 2023 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc huyện Tủa Chùa trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch; giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để kết nối các điểm, tuyến du lịch của huyện tới du khách, các công ty du lịch, các hãng lữ hành; thu hút các doanh nghiệp đến nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực du lịch của huyện.

khai-mac-tuan-van-hoa-du-lich-huyen-tua-chua-nam-2022-12222(1).jpg
Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Tủa Chùa năm 2022

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Tủa Chùa năm 2023 bao gồm chuỗi các hoạt động như: Thi đấu thể thao truyền thống các DTTS và các trò chơi dân gian (từ 16 - 19/10); Giải bóng đá nữ huyện Tủa Chùa mở rộng năm 2023 (19/10); Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của địa phương và trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể của các DTTS (20 - 22/10); Thi ẩm thực dân tộc (20/10); Chương trình Khai mạc (20/10); Trải nghiêm chợ đêm Tủa Chùa (21/10); chợ phiên Tủa Chùa (22/10); Các hoạt động du lịch (16-22/10).

dsc02871-scaled(1).jpg
Mâm Vàng - Ruộng bậc thang tròn độc đáo, địa điểm check-in yêu thích của nhiều du khách tại thôn Háng Khúa, xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa, Điện Biên

Chuỗi các hoạt động hứa hẹn sẽ mang đến một không khí sôi nổi, vui tươi và đậm sắc văn hóa các dân tộc huyện Tủa Chùa. Trong đó, chương trình du lịch sẽ là dịp để du khách trải nghiệm, tham quan các di tích, danh lam thắng cảnh (hang động Khó Chua La, sông Đà, thành Vàng Lồng…); trải nghiệm thôn, bản văn hóa; trải nghiệm chợ phiên Xá Nhè, chợ phiên Tả Sìn Thàng, vùng chè Shan Tuyết cổ thụ, rừng thông Trung Thu; Check-in ruộng bậc thang, cao nguyên đá.

Đặc biệt, tại Chương trình Khai mạc sẽ diễn ra Lễ công bố, đón nhận Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Nghề rèn của người Mông tỉnh Điện Biên là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

(0) Bình luận
Nổi bật
Chuyện người Cơ Tu dưới mái nhà gươl
Nhiều đời qua, người Cơ Tu ở xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang (thành phố Ðà Nẵng) luôn đề cao tinh thần đoàn kết, trên dưới một lòng. Men theo tán rừng để sống, ăn con cá dưới sông, người Cơ Tu càng thêm tự hào khi đời sống ngày càng phát triển, tiến bộ.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO