Văn hóa

Trình diễn nghệ thuật dân gian dân tộc Mông

Thái Minh 23/04/2024 - 15:33

Show trình diễn nghệ thuật dân gian "Tìm về" là bức tranh tái hiện không chỉ văn hóa mà còn lịch sử của dân tộc Mông.

Show trình diễn nghệ thuật dân gian Tìm về do các bạn trẻ nhóm Mông Culture tổ chức tối 28.4, tại Viện Âm nhạc Việt Nam, Khu CC2, Mễ Trì - Đô thị mới Mỹ Đình, Hà Nội.

Chương trình lấy ý tưởng từ những loại hình trình diễn dân gian dân tộc Mông, gắn với các câu chuyện lịch sử, văn hóa về hành trình thiên di hàng nghìn năm của dân tộc này.

Show

Mỗi tiết mục trình diễn là một cách thức truyền tải câu chuyện, tri thức và tinh thần của người Mông qua nghệ thuật. Từ màn múa khèn đến tiết mục múa sênh tiền mang nét truyền thống. Từ giai điệu hát giao duyên đến những trò chơi dân gian, mỗi phần trình diễn được ví như một chương trong cuốn sách lịch sử của dân tộc Mông.

Chương trình gồm 3 phần: thưởng thức nghệ thuật trình diễn dân gian dân tộc Mông; trò chuyện về nghệ thuật trình diễn dân gian người Mông, những biến đổi văn hóa Mông trong thời đại ngày nay; trải nghiệm chơi các loại nhạc cụ người Mông cùng các nghệ nhân.

Từ âm nhạc đến những câu chuyện lịch sử và văn hóa được kể, show Tìm về nhằm đưa khán giả trực tiếp hòa mình vào văn hóa người Mông, trải nghiệm sống động những giá trị tinh thần của dân tộc Mông.

Theo BÁo ĐBND
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Làm theo lời Bác Hồ dạy, đồng bào dân tộc thiểu số tích cực thi đua lao động sản xuất
Sinh thời, trong nhiều điện, thư, bài nói chuyện, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên căn dặn đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS): “Phải thi đua tăng gia sản xuất” (Thư gửi đồng bào Khu tự trị Thái - Mèo, ngày 7/5/1955)... để “cho mọi người được no ấm” (Thư gửi đồng bào Hòa Bình, ngày 27/11/1950).
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO