Đời sống xã hội

Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

PV 20/10/2023 - 07:49

Ngày 19/10, tại TP. Nha Trang, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao học bổng năm học 2022 - 2023 và 2023 - 2024 cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng biển đảo của tỉnh và Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang.

Đến dự có bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; bà Phạm Thị Xuân Trang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các nhà hảo tâm, đơn vị, cá nhân đã hỗ trợ, đồng hành cùng Quỹ học bổng thời gian qua. Từ đó, tạo điều kiện để nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

Nguyên Phó Chủ tịch nước mong các em học sinh phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, học tập tốt để cống hiến cho quê hương, đất nước.

6_20231019151303.jpg
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho các học sinh

Tại buổi lễ, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao tặng 260 suất học bổng, trong đó có 100 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số, 110 suất học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho học sinh là con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, 50 suất học bổng cho học sinh Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

3_20231019151339.jpg
Bà Phạm Thị Xuân Trang trao học bổng cho các học sinh

Hiện nay, Khánh Hòa có 124 cơ sở giáo dục có học sinh dân tộc thiểu số. Học sinh là con ngư dân tập trung chủ yếu ở hai thành phố Cam Ranh, Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, hai huyện Cam Lâm và Vạn Ninh. Những năm qua, từ chính sách của Đảng, Nhà nước, các quỹ học bổng góp phần nâng đỡ con em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

Cùng ngày, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao học bổng cho con em cán bộ, chiến sĩ một số đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn tỉnh. Tổng số học bổng trao đợt này là 810 suất với tổng trị giá 810 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tìm về ký ức Điện Biên
Trong những ngày tháng 4 lịch sử, hàng triệu trái tim từ mọi miền Tổ quốc đều hướng về Điện Biên - mảnh đất lịch sử đã ghi dấu chiến thắng vang dội của quân và dân ta với 56 ngày đêm “khoét núi ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt, máu trộn bùn non”. Đoàn phóng viên của Báo Yên Bái cũng đã có mặt tại Điện Biên để cùng sống trong dòng hồi tưởng về những hy sinh máu xương làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO