Tiêu điểm

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà gặp mặt đại biểu Người có uy tín tỉnh Cà Mau và tỉnh Quảng Bình

Văn Hà 28/11/2023 - 08:04

Ngày 27/11, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà đã thân mật tiếp đón, gặp mặt 27 đại biểu Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Cà Mau và tỉnh Quảng Bình. Tham dự tiếp đón Đoàn có đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà về tình hình vùng DTTS, kết quả thực hiện chính sách đối với Người có uy tín trong những năm qua, ông Nguyễn Thanh Niệm, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau và ông Trần Hữu Ninh, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Bình cho biết, nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các chương trình, dự án, chính sách dân tộc đã được triển khai hiệu quả trên địa bàn các tỉnh. Đời sống đồng bào từng bước được cải thiện và nâng lên rõ rệt. Hệ thống trạm y tế, nhà văn hóa, trường học ngày càng xây dựng hoàn thiện; kết cấu hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư theo hướng đồng bộ, hoàn thiện, mang tính kết nối, góp phần giảm nghèo bền vững, rút ngắn khoảng cách chênh lệch giàu nghèo giữa các vùng, các địa phương trên địa bàn.

Người có uy tín trong đồng bào DTTS tại tỉnh Cà Mau và Quảng Bình luôn phát huy, khẳng định vai trò của mình tại cộng đồng dân cư vùng đồng bào DTTS. Đây cũng là lực lượng nòng cốt, cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với người dân, vận động đồng bào các dân tộc chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống các dân tộc.

img_4564.jpeg
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà phát biểu tại cuộc gặp mặt

Trong không khí cởi mở, phấn khởi của buổi gặp mặt, đại biểu Người có uy tín đã bày tỏ, chia sẻ tâm tư nguyện vọng, gửi gắm đến lãnh đạo UBDT. Trong đó đề xuất mong muốn: Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm, xem xét, có cơ chế tăng cường hỗ trợ kinh phí cho Người có uy tín hoạt động tại địa phương; có hướng dẫn xây dựng quy chế, quy định về chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của Người có uy tín trong việc thực hiện chính sách dân tộc và công tác dân tộc phù hợp với trình độ, phong tục, tập quán của từng vùng, miền; xem xét cơ chế mua bảo hiểm y tế hoặc hỗ trợ một phần bảo hiểm y tế cho những Người có uy tín trong đồng bào DTTS không thuộc thành phần cán bộ, gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà bày tỏ sự ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả hoạt động của đội ngũ Người có uy tín thuộc 2 tỉnh Cà Mau và Quảng Bình trong những năm qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh, qua tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động cho thấy, tại các địa phương, công tác dân tộc, chính sách đân tộc được triển khai hiệu quả; đồng bào các dân tộc luôn nỗ lực lao động sản xuất, phát huy tinh thần đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa, tạo nên bức tranh đa sắc màu, góp phần vào sự phát triển của đất nước. Đạt được những kết quả đó là nhờ có sự tham gia, đóng góp một phần rất lớn của đội ngũ Người có uy tín.

img_4562.jpeg
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà tặng quà cho các đại biểu Người có uy tín tỉnh Cà Mau

Chia sẻ với những khó khăn trong quá trình hoạt động của Người có uy tín, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà cho biết, UBDT cùng với các tỉnh cũng đang nghiên cứu để có thể có những chính sách tốt hơn cho Người có uy tín trong thời gian tới. Mong muốn các đại biểu Người có uy tín tiếp tục nỗ lực, phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình tại cơ sở, phát huy vai trò to lớn là cầu nối với chính quyền địa phương, đưa các chính sách đến với đồng bào.

Nhân dịp các đại biểu Người có uy tín tỉnh Cà Mau và tỉnh Quảng Bình đến thăm UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà đã tặng quà lưu niệm và chúc các đại biểu luôn mạnh khỏe, có chuyến đi thực tế vui vẻ, bình an. Mong muốn các đại biểu sẽ học hỏi được nhiều nội dung quý giá sau chuyến đi thực tế này để về ứng dụng hiệu quả tại địa phương mình.

Theo Baodantoc.vn
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Ngày xuân nói chuyện làm du lịch ATK
“Chúng tôi tiếp tục tập trung cao độ, phát huy mọi tiềm năng, lợi thế, từng bước xây dựng và phát triển du lịch ATK Chợ Đồn ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại nhưng vẫn giữ bản sắc, hồn cốt văn hóa ATK…” - đó là khẳng định của đồng chí Triệu Huy Chung, Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn).
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO