Đời sống xã hội

Thắm tình quân dân nơi biên giới

Trần Tú 15/05/2024 15:49

Chỉ trong buổi sáng, hơn 80 người bao gồm các cán bộ, chiến sĩ Công an phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã và bà con nông dân đã gặt xong gần 1 mẫu ruộng lúa, giúp những hộ gia đình neo đơn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Môn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An).

Môn Sơn là xã thuộc vùng miền núi cao biên giới, điều kiện kinh tế và giao thương còn nhiều khó khăn, có đường biên giới dài 36,5km, có 03 dân tộc anh em cùng sinh sống với nhau là: Dân tộc Thái, dân tộc Kinh và tộc người Đan Lai.

Trong đó, dân tộc thiểu số chiếm 95%, dân tộc Kinh chiếm 5%, là một xã nghèo vùng 135, mức sống của người dân còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, chiếm 22,30%. Đời sống của Nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, phát triển lâm nghiệp, dịch vụ và chăn nuôi.

tham_tinh_quan_dan_1.jpg
Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Môn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An) cùng xuống đồng giúp dân thu hoạch mùa vụ.

Do đó, cứ mỗi mùa vụ về là tất cả gia sản của bà con nên việc thu lượm cần kịp thời để tránh mưa gió, lúa đổ rạp, hạt nảy mầm...

Quen thuộc với thời tiết hà khắc với vùng miền núi cao mỗi khi mùa gặt đến, ngay từ sáng sớm, các cán bộ, chiến sĩ công an đã có mặt trên những cánh đồng lúa chín vàng để giúp người dân gặt lúa.

Bất chấp thời tiết nắng nóng, không khí lao động và tinh thần làm việc hăng say, nhiệt tình và trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ Công an xã khiến niềm vui được mùa của người dân như được nhân lên. Và trên những cánh đồng lúa đã chín ngả màu vàng rực, các chiến sĩ công an xuống đồng giúp dân thu hoạch hơn 4.000m2.

Mặc dù có nhiều chiến sĩ tiếp xúc với công việc đồng áng còn nhiều bở ngỡ, nhưng với tinh thần trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, các chiến sĩ đã tích cực tham gia, nhanh chóng bắt nhịp, làm quen với công việc. Nhiều gùi lúa được bó chặt, vận chuyển đưa đi tuốt, đóng gói và đưa về đến từng hộ dân.

Phấn khởi vì không còn phải lo lắng khi ruộng lúa đã được gặt và mang về nhà, ông Vi Văn Yêu ở bản Bắc Sơn, xã Môn Sơn vui vẻ bày tỏ lòng cảm ơn đến các chiến sĩ công an đã kịp thời hỗ trợ gia đình mùa vụ năm nay.

Ông Yêu nói: “Tôi cũng như nhiều gia đình trong bản không còn phải thấp thỏm, lo lắng khi cánh đồng lúa đã đến kì thu hoạch nhưng những trận mưa giông lại kéo về nữa. Năm nay, thế là ổn cả rồi, trời nắng ráo, thu hoạch lúa về có nắng để hong phơi, không giống như mùa vụ trước, thu hoạch chưa xong thì giống lốc kéo về làm đổ rạp hết lúa”.

tham_tinh_quan_dan_2.jpg
Bất chấp thời tiết nắng nóng, không khí lao động và tinh thần làm việc hăng say, nhiệt tình và trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ Công an xã khiến niềm vui được mùa của người dân như được nhân lên.

Hành động cụ thể, thiết thực này của các chiến sỹ công an là việc làm rất có ý nghĩa, không chỉ giúp các gia đình neo đơn, gia đình chính sách trong ngày mùa bận rộn, mà còn nâng cao tinh thần đoàn kết, gần gũi giữa cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang với Nhân dân, tô thắm thêm tình quân dân và tạo hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng Nhân dân.

Bên cạnh đó, trong thời gian vừa qua, Công an xã Môn Sơn cũng luôn làm tốt công tác nắm bắt tình hình, quản lý tốt con người ra vào khu vực biên giới. Tổ chức gặp gỡ những người có uy tín, trưởng bản.

Đồng thời, không ngừng xây dựng hình ảnh Công an xã gần gũi, thân thiện “khi dân cần, khi dân khó có Công an”. Từ đó, an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra và được chính quyền địa phương tin tưởng, Nhân dân đồng lòng, yêu quý.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thắm tình quân dân nơi biên giới
Chỉ trong buổi sáng, hơn 80 người bao gồm các cán bộ, chiến sĩ Công an phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã và bà con nông dân đã gặt xong gần 1 mẫu ruộng lúa, giúp những hộ gia đình neo đơn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Môn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An).
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO