Văn hóa

Sôi nổi các hoạt động đón Tết cổ truyền đồng bào dân tộc Mông ở Bắc Yên

Huy Thành 15/01/2024 - 20:44

Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông diễn ra từ ngày mồng 1 tháng 12 âm lịch. Những ngày này, đồng bào dân tộc Mông của huyện vùng cao Bắc Yên (Sơn La) đón Tết cổ truyền trong không khí vui tươi, phấn khởi với nhiều hoạt động sôi nổi. Xã Hang Chú và Mường Khoa đã tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Mông năm 2024; các bản ở xã Tà Xùa, Làng Chếu, Xím Vàng, Hồng Ngài, Háng Đồng đều tổ chức biểu diễn văn nghệ; giao lưu bóng chuyền, bóng đá; thi bắn nỏ, đánh tu lu, ném pao, giã bánh dày.

Trong dịp tết cổ truyền đồng bào dân tộc Mông, các xã đã rà soát các hộ nghèo để hỗ trợ kịp thời, đảm bảo mọi người dân được đón Tết... Đồng thời, động viên nhân dân chủ động tích cực chuẩn bị cho vụ sản xuất của mới.

ht684988.jpg
Đồng bào dân tộc Mông xã Hồng Ngài giã bánh dày.
ht680848.jpg
Phụ nữ dân tộc Mông xã Xím Vàng ném pao.
giao-luu-van-nghe-tet-dong-bao-mong-tai-xa-muong-khoa.jpg
Giao lưu văn nghệ chào mừng Tết cổ truyền dân tộc Mông tại xã Mường Khoa.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đặc sắc không gian "Đăk Hà Ngày mùa"
Tham quan không gian “Đăk Hà ngày mùa” tại rừng đặc dụng Đăk Uy (thôn 3, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) giữa bầu không khí nhộn nhịp, tôi thấy những gian hàng được người dân kỳ công dựng lên bằng những vật liệu tự nhiên, đơn giản, mộc mạc, sẵn có tại địa phương (tranh, tre, nứa, gỗ). Mỗi gian hàng đều mang một dáng vẻ, sắc thái riêng biệt với nét văn hóa đặc trưng của từng dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO