Văn hóa

Sắp diễn ra Lễ hội Văn hóa “Hương sắc vùng cao”

Nguyễn Sự 07/11/2023 - 11:18

Liên hoan Văn nghệ dân gian – Phiên chợ vùng cao và Lễ hội Văn hóa “Hương sắc vùng cao” năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 11 - 13/11, với sự tham gia của 11 huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Liên hoan Văn nghệ dân gian – Phiên chợ vùng cao và Lễ hội Văn hóa “Hương sắc vùng cao” là dịp để các nghệ nhân, diễn viên quần chúng và Nhân dân của 11 huyện miền núi trong tỉnh Thanh Hóa được giao lưu văn hóa, văn nghệ.

Đây cũng là dịp để Thanh Hóa giới thiệu, quảng bá thế mạnh về văn hóa, phong tục, tập quán, ẩm thực và các sản phẩm đặc sản của đồng bào các dân tộc thiểu số. Qua đó góp phần đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, biên giới, nâng cao mức hưởng thụ và đời sống văn hóa, tinh thần của người dân. Đồng thời, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy vai trò làm chủ của đồng bào trong bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch.

img_1527.jpeg
Liên hoan Văn nghệ dân gian – Phiên chợ vùng cao và Lễ hội Văn hóa “Hương sắc vùng cao” năm 2023 sẽ diễn ra tại huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa) từ ngày 11 – 13/11.

Liên hoan Văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa “Hương sắc vùng cao” sẽ tái hiện không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc vùng cao, kết hợp giữa không gian hội chợ, vui chơi gắn với các hoạt động dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian, ẩm thực, sản vật với sắc màu của các dân tộc thuộc 11 huyện miền núi của tỉnh Thanh Hoá, như: chương trình nghệ thuật “Danh nhân Cầm Bá Thước – Rạng ngời đất Châu Thường”; chương trình nghệ thuật dân gian, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống; không gian chợ vùng cao; trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực; trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số; biểu diễn các trò chơi, trò diễn dân gian tiêu biểu...

Liên hoan năm nay hứa hẹn sẽ mang đến một chương trình nghệ thuật ấn tượng cùng nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, biên giới xứ Thanh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, toàn xã hội.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO