Văn hóa

Quảng Nam khai trương khu du lịch sinh thái quy mô 800 tỷ đồng

Nhật Anh 30/04/2024 - 06:12

Sáng 28/4, Tập đoàn FVG phối hợp với ngành du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức khai trương khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang (tại xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam).

Quảng Nam khai trương khu du lịch sinh thái quy mô 800 tỷ đồng- Ảnh 1.

Người dân và du khách đến tham quan, du lịch tại khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang

Sự kiện là hoạt động mở màn cho chương trình kích cầu du lịch mùa hè 2024 của tỉnh Quảng Nam với chủ đề "Quảng Nam – miền xanh di sản".

Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang có quy mô 120 ha với tổng vốn đầu tư gần 800 tỷ đồng. Đây sẽ là điểm đến du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và trải nghiệm văn hóa mới, hấp dẫn, thu hút du khách đến với vùng núi phía Tây tỉnh Quảng Nam.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, khu du lịch Cổng Trời Đông Giang tập trung khai thác yếu tố thiên nhiên, văn hóa bản địa để xây dựng các sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, trải nghiệm văn hóa đồng bào Cơ Tu nhằm thu hút du khách đến với miền Tây Quảng Nam.

Trong quý II/2024, khu du lịch sẽ đưa vào khai thác hạng mục cáp treo với chiều dài trên 1.600 m, độ cao 800 m so với mực nước biển. Công trình khi chính thức đi vào hoạt động hứa hẹn mang đến những trải nghiệm hấp dẫn và phiêu lưu cho du khách khi cùng "săn mây", hòa mình vào không gian hoang sơ của núi rừng hùng vĩ.

Từ khi triển khai thi công đến vận hành ở giai đoạn 1, khu du lịch dự án đã tuyển dụng hàng nghìn lao động địa phương, trong đó phần lớn của đồng bào Cơ Tu. Trong thời gian tới, khu du lịch sẽ tiếp tục tuyển dụng vào đào tạo thêm từ 150 đến 200 lao động nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du khách.

Quảng Nam khai trương khu du lịch sinh thái quy mô 800 tỷ đồng- Ảnh 3.

Đến với Cổng Trời Đông Giang, du khách sẽ được trải nghiệm văn hóa của đồng bào Cơ Tu

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng với quy mô đầu tư lớn, khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang sẽ tạo động lực kích thích thu hút đầu tư, đa dạng sản phẩm dịch vụ, tăng sức cạnh tranh cho du lịch miền núi Quảng Nam, đồng thời tạo thêm nhiều việc làm cho đồng bào Cơ Tu, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Theo Chinhphu.vn
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, toàn xã hội.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO