Phát triển - Hội nhập

Quảng Nam: Công nhận 6 nghề truyền thống năm 2023

Vy Anh 10/12/2023 - 08:40

Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định 631 về việc công nhận và cấp Bằng công nhận nghề truyền thống năm 2023.

Theo đó, năm 2023 toàn tỉnh có Quảng Nam có 6 nghề được công nhận và cấp Bằng công nhận nghề truyền thống. Trong đó, Hội An có 3 nghề được công nhận gồm đan võng ngô đồng (xã Tân Hiệp), tre dừa (xã Cẩm Thanh) và trồng quật (xã Cẩm Hà); Đông Giang có 2 nghề đan lát ở thôn Bhơ Hôồng (xã Sông Kôn) và thôn ARéh Đhrồng (xã Tà Lu); TP.Tam Kỳ có nghề hến ở thôn Tân Phú (xã Tam Phú).

Ngoài được cấp Bằng công nhận nghề truyền thống, 6 nghề này còn được nhận tiền thưởng theo quy định tại khoản 1, Điều 12, Quyết định số 43/2022/QĐ-UBND ngày 30/12/2022 của UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quy định công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống tỉnh Quảng Nam.

tnb-61916-01.jpg
Ông Bhling Blóo ở thôn Bhơ Hôồng, xã Sông Kôn ngồi đan chiếc mâm cơm bằng mây tre.

Mức tiền hỗ trợ thực hiện theo quy định tại Điều 6 Nghị quyết số 38/2022/NQ-HĐND ngày 9/12/2022 của HĐND tỉnh về quy định cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn, làng nghề trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2023 – 2025.

Việc công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống góp phần khôi phục, bảo tồn và phát triển được nhiều nghề truyền thống và phát triển các nghề mới. Các làng nghề ngoài tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, còn giữ vai trò quan trọng trong bảo tồn gìn giữ không gian, cảnh quan làng nghề, nét đẹp văn hoá truyền thống và có tiềm năng lớn phát triển du lịch.
(0) Bình luận
Nổi bật
Sống mãi ký ức Tháng 4 trong lòng người lính tàu không số
Những trận chiến đã rời xa hơn 50 năm, nhưng có lúc ông Hồ Đình Thuần vẫn ngỡ rằng đang trong giấc mơ đoàn tụ, sum vầy cùng con cháu. Hơn 10 năm quân ngũ, không ít lần chứng kiến cái chết cận kề, tự tay chôn cất đồng đội, người lính hiểu thế nào là sự khốc liệt của chiến tranh. Với ông, trận chiến trên con tàu không số năm nào như vẫn chưa kết thúc…
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO