Chuẩn bị “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn
Chiều 09/4, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức họp kiểm tra tiến độ chuẩn bị các nội dung hoạt động của “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024. Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn chủ trì.
Tại cuộc họp, các sở, ngành, địa phương đã báo cáo tiến độ thực hiện nhiệm vụ của “Tuần Văn hóa – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024. Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 02/5/2024 tại thành phố Bắc Kạn và các huyện Chợ Đồn, Ba Bể, Na Rì, với chuỗi hoạt động về văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc Bắc Kạn.
Đến nay, các nội dung chuẩn bị cho “Tuần Văn hóa - Du lịch” đã cơ bản được chuẩn bị theo đúng Kế hoạch số 47/KH-UBND của UBND tỉnh. Một số nội dung đã hoàn thành, một số nội dung đang được các sở, ngành, địa phương khẩn trương hoàn thiện đảm bảo đúng tiến độ.
Tại cuộc họp, đại biểu trao đổi thảo luận về một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các nội dung như: Chương trình nghệ thuật diễn ra tại sự kiện; công tác lễ tân, hậu cần; việc bố trí kinh phí tổ chức; việc phân luồng giao thông, đón tiếp đại biểu, tuyên truyền; các phương án đảm bảo phòng cháy - chữa cháy, an ninh trật tự…
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024 nhấn mạnh: Đây là sự kiện quan trọng của tỉnh, đề nghị công tác tổ chức các hoạt động cần bảo đảm phong phú, ưu tiên sự mới lạ gắn với bản sắc các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Do vậy đề nghị các địa phương treo cờ, băng zôn, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường. Các nhà hàng, nhà nghỉ cần đảm bảo thực hiện đúng giá niêm yết. Các địa phương chuẩn bị điểm check in và gian hàng quần áo dân tộc để phục vụ du khách. Tiếp tục thông tin những nét mới, đặc sắc để các cơ quan truyền thông tuyên truyền, quảng bá cho sự kiện. Các chương trình nghệ thuật cần có sự đầu tư, xứng tầm. Chủ động làm tốt công tác tiếp tân, hậu cần. Chuẩn bị tốt các gian hàng giới thiệu sản phẩm, không gian ẩm thực…/.