Văn hóa

Đặc sắc không gian văn hóa vùng cao tại Điện Biên

Lê Phú 17/03/2024 - 10:22

Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa của Năm du lịch quốc gia – Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban Điện Biên 2024, sáng 16/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên Khai mạc các hoạt động không gian văn hóa vùng cao và trưng bày giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch.

Không gian văn hóa Điện Biên có sự tham gia của 23 tỉnh, thành phố trong cả nước, với 90 gian hàng, trưng bay các sản phẩm đặc sắc, mang đến cho du khách những trải nghiệm, khám phá mới về văn hóa, du lịch của đồng bào các dân tộc trong cả nước.

Đặc sắc không gian văn hóa Điện Biên

Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: Không gian văn hóa vùng cao và hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch là điểm nhấn nổi bật trong chuỗi các hoạt động thuộc sự kiện Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban Điện Biên 2024. Đây cũng là hoạt động văn hóa nổi bật do tỉnh Điện Biên tổ chức, hướng tới ngày kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/2024).

Với việc tổ chức không gian văn hóa vùng cao và hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch, tỉnh Điện Biên mong muốn gắn kết các địa phương, tạo thêm cơ hội cho các doanh nghiệp hợp tác giới thiệu sản phẩm văn hóa, nghề thủ công truyền thống; chắp cánh cho các sản phẩm văn hóa, du lịch và sản phẩm OCOP của từng địa phương có cơ hội vươn cao, vươn xa.

Các hoạt động không gian văn hóa vùng cao và trưng bày giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch được tổ chức trong 3 ngày 16 - 18/3), tại 2 điểm là khu di tích hầm Đờ Cát và Trung tâm giao lưu văn hóa thông tin du lịch Điện Biên Phủ.

Chú thích ảnh
Đông đảo người dân đến tham dự Không gian văn hóa vùng cao tại Điện Biên.
Chú thích ảnh
Tham gia hội thi Ném Còn trong Không gian Văn hóa.
Chú thích ảnh
Các em nhỏ tham gia trải nghiệm sinh hoạt thường ngày của đồng bào
Chú thích ảnh
Trải nghiệm sinh hoạt thường ngày của đồng bào
Chú thích ảnh
Những cô gái Hà Nhì duyên dáng trong trang phục dân tộc.
Chú thích ảnh
Những cô gái Hà Nhì duyên dáng trong trang phục dân tộc.
Chú thích ảnh
Cô gái Hà Nhì duyên dáng trong trang phục dân tộc.
Chú thích ảnh
Người dân vui vẻ nhảy sạp trong Không gian văn hóa dân tộc.
Chú thích ảnh
Con đường thổ cẩm với nhiều họa tiết đặc sắc dẫn đến không gian văn hóa vùng cao
17-3-9-dien-bien.png
Những điệu khèn réo rắt trong không gian văn hóa vùng cao.
Chú thích ảnh
Sản phẩm OCOP của từng địa phương có cơ hội vươn cao, vươn xa.

Lê Phú