Phát triển - Hội nhập

Kết nối, giới thiệu mô hình sinh kế cho phụ nữ DTTS

Tin, ảnh: Sầm Phúc 03/12/2023 19:46

Tối ngày 2/12 tại Trung tâm Thương mại Him Lam Plaza (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Điện Biên tổ chức “Giao lưu kết nối, giới thiệu mô hình hỗ trợ phát triển sinh kế cho phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” năm 2023.

Đại biểu cắt băng khai mạc hoạt động kết nối, giới thiệu các mô hình sinh kế cho phụ nữ DTTS.

Diễn ra trong 2 ngày (2 - 3/12), hoạt động “Giao lưu kết nối, giới thiệu mô hình hỗ trợ phát triển sinh kế cho phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” năm 2023 thu hút sự tham gia của 22 gian hàng; trong đó, 2 gian hàng tỉnh Lào Cai, Lai Châu. Các gian hàng giới thiệu mô hình sinh kế tiêu biểu của phụ nữ, những sản phẩm OCOP, sản phẩm tiểu thủ công nghiệp và một số đặc sản của tỉnh Điện Biên như: Lạc đỏ Pá Khoang, vải thêu dân tộc Mông, mật ong Chà Nưa, cây giống mù chưn, gạo cốm khẩu háng…

Thông qua hoạt động góp phần tăng cường kết nối mạng lưới các doanh nghiệp, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Đẩy mạnh quảng bá sản phẩm nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, phong trào sản xuất của phụ nữ dân tộc thiểu số và miền núi, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Người dân mua sắm các mặt hàng nông sản địa phương.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” do Hội LHPN Việt Nam chủ trì. Đối tượng của dự án là phụ nữ và trẻ em gái tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi với mục tiêu nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Tin, ảnh: Sầm Phúc