Gương sáng

Tuyên dương các thanh niên DTTS khởi nghiệp tiêu biểu

ĐĂNG NGUYÊN 25/11/2023 - 15:29

Sáng 25/11, tại chương trình khai mạc hội chợ trưng bày và kết nối tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên miền núi, diễn ra tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Điện Bàn, Quảng Nam), Tỉnh đoàn tổ chức tuyên dương thanh niên dân tộc thiểu số khởi nghiệp tiêu biểu.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hoàng Văn Thanh trao bằng khen cho thanh niên miền núi khởi nghiệp tiêu biểu. Ảnh: Đ.N


Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hoàng Văn Thanh trao bằng khen cho thanh niên miền núi khởi nghiệp tiêu biểu. Ảnh: Đ.N

Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Hoàng Văn Thanh, thời gian qua, phong trào thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) khởi nghiệp, lập nghiệp luôn được các tổ chức Đoàn quan tâm và triển khai thực hiện có hiệu quả, tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng miền núi.

Vượt qua khó khăn, nhiều thanh niên đồng bào DTTS đã tạo dựng nên mô hình khởi nghiệp, bước đầu đạt được thành quả tích cực, góp phần ổn định kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Cả 6 thanh niên được tuyên dương đều có đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng miền núi. Ảnh: Đ.N
Cả 6 thanh niên được tuyên dương đều có đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng miền núi. Ảnh: Đ.N

"Những thành quả đó đã góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, cổ vũ phong trào thanh niên khởi nghiệp bằng các sản vật địa đặc trưng của địa phương mình" - anh Thanh nhấn mạnh.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn tuyên dương 6 gương thanh niên vùng đồng bào DTTS và miền núi khởi nghiệp tiêu biểu, có nhiều đóng góp, cống hiến cho cộng đồng địa phương.

Đại diện Trao quà động viên
Đại diện lãnh đạo Công đoàn Các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh trao quà động viên cho thanh niên khó khăn. Ảnh: Đ.N

Dịp này, Tỉnh đoàn phối hợp với Công đoàn Các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh trao tặng 500 phần quà động viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, công nhân mất việc làm tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc.

Các suất quà này là sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu của thanh niên được Tỉnh đoàn và Công đoàn các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh mua tặng người khó khăn. Ảnh: Đ.N
Các suất quà này là sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu của thanh niên được Tỉnh đoàn và Công đoàn Các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh mua tặng người khó khăn. Ảnh: Đ.N

ĐĂNG NGUYÊN