Bản sắc văn hóa

Quảng bá sắc màu văn hóa, du lịch huyện Đà Bắc

Diệp Trà 25/11/2023 - 09:33

Ngày hội Văn hoá, thể thao, quảng bá du lịch huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình sẽ chính thức diễn ra vào ngày 2-3/12 sắp tới. Hoạt động này nhằm giới thiệu những vẻ đẹp văn hóa, lịch sử, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện Đà Bắc đã tổ chức giải đua kayak trên sông lần đầu tiên và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dân. Vì thế, tại Ngày hội năm nay, huyện Đà Bắc mong muốn đưa hoạt động này trở thành “chỉ dấu” trong chuỗi sự kiện thường niên của địa phương.

nhvh7-7808.jpg
Sự kiện nhằm quảng bá du lịch của huyện Đà Bắc. Ảnh: BTC

Trong khuôn khổ Ngày hội, huyện Đà Bắc sẽ tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi vào đêm khai mạc để giới thiệu những sắc màu văn hóa của địa phương tới các du khách. Điểm nhấn trong Ngày hội là cuộc đua thuyền kayak trên sông Đà. Cuộc thi nhằm giới thiệu về dòng sông Đà lịch sử như một nét tiêu biểu về du lịch Đà Bắc. Giải đua Kayak sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại Bến thuyền Nhà văn hóa xã Hiền Lương.

Đồng thời, còn có các gian hàng trưng bày sản vật, sản phẩm OCOP, hàng hoá từ những nghề truyền thống… Hoạt động đi bộ trên con đường ven hồ cũng để phát động phong trào thể dục thể thao, chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp.

Chương trình được thực hiện nhằm tạo điều kiện để các cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch liên kết, hợp tác đẩy mạnh phát triển thị trường du lịch nội địa và quốc tế; giới thiệu những sản phẩm, đưa ra các chương trình ưu đãi và cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần đạt được chỉ tiêu phát triển du lịch của huyện Đà Bắc năm 2023 và những năm tiếp theo.

Diệp Trà