Đời sống xã hội

Đà Nẵng vào top 11 điểm đến tốt nhất châu Á năm 2024

Vy Khanh 18/11/2023 - 18:06

Tạp chí du lịch Mỹ - Condé Nast Traveller vừa công bố danh sách "Những điểm phải đến" trên khắp thế giới vào năm 2024, trong đó có thành phố biển Đà Nẵng của Việt Nam.

Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top châu Á và đứng thứ hai trong danh sách sau khu China Town ở Bangkok, Thái Lan. Chuyên gia du lịch trên thế giới đánh giá cao các bãi biển ở "thành phố của những cây cầu" này, cũng như vị trí đắc địa nằm gần phố cổ Hội An và cố đô Huế.

11 điểm đến tốt nhất châu Á 2024, được bình chọn theo tiêu chí: Trải nghiệm mới, các sự kiện và lựa chọn về chỗ ở. Người tham gia bình chọn điểm đến là các chuyên gia du lịch trên toàn thế giới. Ngoài cung cấp thông tin điểm đến, các chuyên gia phải đưa ra được lý do thuyết phục vì sao cần đến nơi này.

cvang.jpg
Du khách tham quan Cầu Vàng (Đà Nẵng)
Ảnh: T.Hải

Các điểm đến khác được nhắc đến trong danh sách gồm: thung lũng Kathmandu của Nepal, thành phố Kobe của Nhật Bản, Kochi của Ấn Độ, Ras Al Khaimah của UAE, biển Đỏ của Arab Saudi, đảo quốc Singapore, Con đường tơ lụa Uzbekistan, khu vực trung nam Sri Lanka.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Đà Nẵng đón hơn 1,6 triệu lượt khách quốc tế, vượt mục tiêu đề ra (mục tiêu là 1,5 triệu lượt). Sân bay Đà Nẵng cũng mở lại nhiều đường bay quốc tế. Đây cũng là một trong những thuận lợi để du khách đến Đà Nẵng nhiều hơn.

Điểm đến tại Đà Nẵng thu hút du khách là bán đảo Sơn Trà (cách trung tâm thành phố 20 phút), nổi tiếng với tượng Phật Bà 17 tầng, cao 67m và loài voọc chà vá chân nâu trong khu bảo tồn thiên nhiên, một trong những loài đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Nhiều đường bay quốc tế đã mở lại từ sân bay Đà Nẵng, góp phần đưa khách du lịch đến thành phố nhiều hơn.

Vy Khanh