Đời sống xã hội

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: ‘Tôi tự hào về những thành tựu của y học nước nhà’

Phạm Thương 27/02/2024 - 07:12

Đó là chia sẻ của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khi tới thăm và chúc mừng các bệnh viện tại TPHCM nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024).

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), ngày 26/2, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu đoàn công tác thăm, chúc mừng Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Quân y 175 tại TPHCM.

Đoàn có sự tham gia của Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ sự vui mừng, tự hào về những thành quả của nền y học nước nhà: "Năm qua, dù gặp nhiều khó khăn, thử thách sau đại dịch COVID-19 nhưng với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự đồng hành của Quốc hội, ngành y tế TPHCM nói riêng và nước nhà nói chung đã đạt được những kết quả rất đáng trân trọng".

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: ‘Tôi tự hào về những thành tựu của y học nước nhà’- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng ngành y tế TPHCM vì đã có những thành tựu đáng tự hào.

Theo Phó Chủ tịch nước, ngành y tế ngày càng có nhiều chuyên gia đầu ngành, tay nghề cao, kỹ thuật vươn tầm thế giới và đây được coi là sự nỗ lực và thành công lớn nhất của ngành y tế.

"Tôi không kể hết các thành tích, công việc ngành y tế đã đạt được nhưng ngành y tế đã có sự nỗ lực vươn lên rất mạnh mẽ, vượt qua những khó khăn, thách thức để thực hiện sứ mệnh rất quan trọng mà Đảng, Nhà nước đã giao, nhân dân tin cậy, Bác Hồ đã căn dặn. Kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của hệ thống các cơ sở y tế trong toàn quốc…", Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nói.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: ‘Tôi tự hào về những thành tựu của y học nước nhà’- Ảnh 2.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi tháp tùng Phó Chủ tịch nước thăm và chúc mừng bệnh viện.

Đến thăm, chúc mừng Bệnh viện Thống Nhất, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực của tập thể bệnh viện dù gặp nhiều khó khăn nhưng đã chắt chiu nguồn lực chăm sóc sức khỏe cán bộ, nhân dân ngày càng tốt hơn.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, bệnh viện đã có sự phát triển vượt bậc so với ngày đầu. Từ bệnh viện chỉ với 400 giường khoa ngoại và khoa nội chung nhưng nay đã có 1.200 giường với 51 phòng, ban, chuyên khoa, có một số chuyên khoa nổi trội như lão khoa, tim mạch, trung tâm hồi sức cấp cứu hay một số lĩnh vực kỹ thuật cao vươn tầm trong nước, khu vực, quốc tế.

"Đáng tự hào hơn khi trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Thống Nhất đã góp phần quan trọng cùng với TPHCM và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19, giảm bớt thương vong, mất mát của người dân, đem lại sự bình yên cho nhân dân", Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: ‘Tôi tự hào về những thành tựu của y học nước nhà’- Ảnh 3.

Phó Chủ tịch nước và đoàn đã ghé thăm khu điều trị tại Bệnh viện Quân Y 175.

Bên cạnh khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ trung, cao cấp của Đảng đã từng bước mở rộng ra chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đây là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn, thời gian tới Bệnh viện Thống Nhất tiếp tục mở rộng các đối tượng khám, chữa bệnh để ngày càng có nhiều người dân được thụ hưởng những kết quả khám điều trị của bệnh viện, trong khi vẫn tập trung nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ. Đồng thời, đội ngũ y bác sĩ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới, không ngừng nâng cao tay nghề, phẩm chất y đức.

Đến thăm Bệnh viện Quân Y 175, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ sự vui mừng về cơ ngơi cùng các định hướng phát triển bệnh viện.

"49 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Quân Y 175 đã có những bước phát triển vượt bậc. Bệnh viện là niềm tự hào của ngành y tế, của quân đội và của cả nước nhà khi đã thực hiện tốt hai sứ mệnh được giao phó là sứ mệnh người thầy thuốc và sứ mệnh của người lính bộ đội Cụ Hồ. Đó không chỉ là bản lĩnh của thầy thuốc mà còn là bản lĩnh của người lính," Phó Chủ tịch nước nói.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: ‘Tôi tự hào về những thành tựu của y học nước nhà’- Ảnh 4.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và chúc mừng Bệnh viện Quân Y 175.

"Chúng ta bảo vệ nhân dân và chăm sóc sức khỏe nhân dân, phục vụ nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống, do đó vinh dự, nhiệm vụ vẻ vang của bệnh viện gấp đôi so với các đơn vị y tế chỉ có một sứ mệnh", Phó Chủ tịch Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh.

"Những hình ảnh cao đẹp của người thầy thuốc, của người bộ đội Cụ Hồ hiện diện trong lòng nhân dân, nhất là những lúc khó khăn, gian khổ nhất, điều đó đã hun đúc nên truyền thống tốt đẹp của ngành y tế, của quân đội, của chúng ta", Phó Chủ tịch nước khẳng định.

Phó Chủ tịch nước đề nghị bệnh viện chú trọng xây dựng đội ngũ thầy thuốc có phẩm chất, trình độ, kỹ năng cao, ngang tầm nhiệm vụ, không ngừng phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, "Lương y như từ mẫu".

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: ‘Tôi tự hào về những thành tựu của y học nước nhà’- Ảnh 5.

Phó Chủ tịch Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã trồng cây kỷ niệm tại khuôn viên Bệnh viện Quân Y 175.

Đồng thời, cần có kế hoạch, lộ trình và biện pháp cụ thể để triển khai hiệu quả, thành công mục tiêu trở thành quần thể y học đa năng, hiện đại, phục vụ tốt nhất cho bộ đội và nhân dân.

Bệnh viện Quân y 175 là bệnh viện đa khoa chiến lược tuyến cuối của quân đội tại khu vực phía Nam. Bệnh viện thực hiện khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu, điều trị bộ đội và nhân dân, tham gia chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, quân đội, cán bộ cấp cao của Quân đội Hoàng gia Campuchia nên bệnh viện cần phải thật đoàn kết để xây dựng một tập thể cán bộ, công chức, đội ngũ thầy thuốc thật vững mạnh cả về phẩm chất đạo đức, kỹ năng, trình độ, năng lực để hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Theo suckhoedoisong
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, toàn xã hội.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO