Đời sống xã hội

Phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho đồng bào

Bá Bình 15/04/2024 10:57

Sáng 14/4, UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hoa Lư phối hợp với Công an thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và tình hình trật tự an toàn xã hội cho nhân dân làng Ốp (phường Hoa Lư).

Tại buổi tuyên truyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và cán bộ Tư pháp-hộ tịch phường Hoa Lư đã tuyên truyền phổ biến cho người dân làng Ốp một số nội dung như: Tình hình, thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; một số văn bản pháp luật quy định về hôn nhân và gia đình, trách nhiệm của cá nhân và gia đình trong công tác phòng-chống bạo lực gia đình; những tác hại, hệ lụy của tảo hôn, hôn nhân cận huyết và các quy định về xử phạt liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết, xây dựng nếp sống văn minh… Cán bộ tuyên truyền cũng đưa ra những câu chuyện thực tế về hệ lụy của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, đồng thời lắng nghe người dân chia sẻ, sau đó giải đáp những thắc mắc và tuyên truyền đẩy lùi những tập tục lạc hậu.

398-202404150944221.jpg
Quang cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Bá Bính

Cùng với đó, tại buổi tuyên truyền, cán bộ, chiến sĩ Công an phường Hoa Lư và Công an TP. Pleiku đã thông báo về tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn thành phố trong thời gian qua; các loại hình tội phạm nổi lên trên địa bàn như trộm cắp tài sản, tệ nạn ma túy; nguyên nhân tình hình tội phạm. Đồng thời, tuyên truyền về âm mưu, phương thức, thủ đoạn lôi kéo, kích động người dân tộc thiểu số trốn qua Campuchia, Thái Lan, giải thích các vụ việc để người dân hiểu, không nghe theo lời dụ dỗ, lôi kéo, kích động của các phần tử xấu; cảnh giác với các thủ đoạn gọi điện lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, vận động bà con tham gia chấp hành Luật Giao thông đường bộ, khi ra đường điều khiển xe máy phải đội mũ bảo hiểm, không được chở 3, độ xe, nẹt pô, phóng nhanh, lạng lách, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, tuyên truyền các quy định điều khiển xe công nông...

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cũng đã tặng 10 suất quà (200 ngàn đồng/suất) cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại làng Ốp.

Theo https://baogialai.com.vn
Copy Link
Copy Link
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, toàn xã hội.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO