Đến với hội thi ẩm thực, người dân và du khách có dịp thưởng thức những món ăn độc đáo như bánh sắn sừng trâu, chè hột mít đậu đen, canh thân chuối rừng lá khô… đậm nét văn hóa đặc trưng của các đồng bào dân tộc thiểu số tại Thừa Thiên Huế.
Ngày 15.5, tại chợ phiên A Lưới (TT.A Lưới, H.A Lưới, Thừa Thiên Huế) đã diễn ra hội thi ẩm thực các đồng bào dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc miền núi lần thứ 15 năm 2024, do Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế và UBND H.A Lưới phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2024).
Hội thi có sự tham gia của các đội đại diện cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện như: Nam Đông, Phong Điền, A Lưới, Phú Lộc... mang đến nhiều món ăn độc đáo, đậm nét văn hóa của các đồng bào dân tộc thiểu số Pa Kô, Cơ Tu...
Bà Lê Thị Thêm, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin H.A Lưới, cho biết hội thi là dịp để người dân các địa phương trao đổi, chia sẻ học hỏi kinh nghiệm, đặc biệt là bảo tồn văn hóa dân tộc.
"Đối với H.A Lưới, thông qua dịp này còn để quảng bá văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán của của địa phương, hy vọng sẽ mang đến cho du khách gần xa nhiều trải nghiệm thú vị", bà Thêm nói.