Gương sáng

Người Bác sỹ - Bí thư chi đoàn giáo dân tiểu biểu

Gia Ân-Bích Hường 04/01/2024 08:46

Là bác sỹ trẻ được đào tạo bài bản, tay nghề vững vàng lại có nhân cách tốt, luôn quan tâm và làm hết trách nhiệm với bệnh nhân nên bác sỹ Hồ Huy Hùng - Bí thư chi đoàn khoa Hệ Nội, Bệnh viện Phong Da liễu Trung ương Quỳnh Lập vừa được Tỉnh đoàn Nghệ An tuyên dương “Thanh niên giáo dân tiêu biểu năm 2023”.

Không ngừng học tập để nâng cao trình độ

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất thôn 4, thuộc giáo xứ Yên Hoà, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), ngay từ khi còn nhỏ, anh Hồ Huy Hùng đã có ước mơ lớn lên trở thành bác sỹ. Sau khi tốt nghiệp Trường THPT Hoàng Mai, anh đã thi vào trường Đại học Y khoa Vinh, trong quá trình học tập luôn đạt kết quả cao, năm 2018 anh được về công tác trên quê hương của mình tại Bệnh viện Phong- Da liễu Trung ương Quỳnh Lập.

Là bác sỹ trẻ được đào tạo bài bản nên được Bệnh viện phân công làm việc tại Khoa Hồi sức cấp cứu -Nhi. Đây là khoa có cường độ làm việc cao, hàng ngày phải tiếp nhận hàng chục ca cấp cứu, trong đó nhiều ca cấp cứu có mức độ nguy hiểm lớn đòi hỏi phải có kiến thức, tay nghề vững vàng. Do vậy, anh đã không ngừng học hỏi từ các anh, chị thế hệ đi trước, bên cạnh đó tích cực tham gia các lớp học, khoá đào tạo chuyên sâu, tiếp cận với các thiết bị máy móc hiện đại, các phác đồ điều trị mới.

img_6153.jpeg
Bác sỹ Hồ Huy Hùng thăm khám bệnh cho bệnh nhân tại Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Da liễu Trung ương Quỳnh Lập

Năm 2022, anh được Bệnh viện cử tham gia khoá học chuyên khoa I, khoa Hồi sức cấp cứu tại Đại học Y Dược Huế. Từ tháng 9/2023 đến nay, bác sỹ Hùng được phân công phụ trách khoa Hồi sức cấp cứu- Nhi.

Bác sỹ Hồ Huy Hùng tâm sự: “Bản thân tôi luôn phải nỗ lực cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Làm việc tại khoa Hồi sức cấp cứu – Nhi thường gặp nhiều trường hợp bệnh nặng, có nhiều bệnh nền, khi thấy người bệnh đau đớn, nhất là đối với người già, trẻ em luôn thôi thúc bản thân tôi phải nỗ lực hơn nữa để cứu chữa cho người bệnh được khoẻ mạnh”.

Không chỉ trau dồi về kiến thức, nâng cao chuyên môn kỹ năng nghiệp vụ, bản thân bác sỹ Hùng luôn trau dồi về y đức, rèn luyện cho bản thân đạo đức nghề nghiệp, biết khiêm nhường, tôn trọng, không ngừng học hỏi kinh nghiệm về nghiệp vụ cũng như đạo đức, tác phong làm việc từ các anh chị thế hệ đi trước, vì thế bác sỹ Hùng luôn được các đồng nghiệp quý mến.

Hết lòng vì bệnh nhân

Bác sỹ Hồ Huy Hùng có phong cách làm việc rất nhiệt tình, chu đáo, đối với bệnh nhân luôn nhẹ nhàng, ân cần nhất là với các bệnh nhân cao tuổi có nhiều bệnh nền và các em nhỏ. Do đó anh luôn được các bệnh nhân tin tưởng và yêu mến.

Ông Hồ Sỹ Khang - Bệnh nhân ở xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai cho biết: “Bản thân tôi có nhiều bệnh mãn tính nên phải thường xuyên đến bệnh viện điều trị. Rất cảm ơn đội ngũ các bác sỹ trong khoa nhất là đối với bác sỹ Hùng, có khi lúc 1 -2 giờ sáng bác sỹ Hùng đã cấp cứu, chữa bệnh kịp thời cho tôi, với thái độ rất ân cần, chu đáo”.

img_6152.jpeg
Bác sỹ Hồ Huy Hùng cùng các đoàn viên tham gia tích cực hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” bảo vệ môi trường

Là một Bí thư chi đoàn khoa Hệ Nội, bản thân anh luôn phát huy được tinh thần xung kích của tuổi trẻ,luôn gương mẫu thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, các quy định, nội quy của Bệnh viện, của Khoa. Thường xuyên, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện do Đoàn Bệnh viện, Thị Đoàn Hoàng Mai tổ chức.

Trong đó tham gia các đợt khám phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, phường như: Quỳnh Lộc, Quỳnh Lập, Quỳnh Vinh, Quỳnh Trang. Tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”, ra quân bảo vệ môi trường tại cơ quan, dọc các tuyến đường, tại bãi biển Quỳnh Lập.

Đặc biệt, trong thời gian cả nước tập trung chống dịch Covid 19, đầu năm 2021, anh cùng với đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Phong -Da Liễu Trung ương Quỳnh Lập xung phong vào tuyến đầu dập dịch hơn 3 tháng tại bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Bình Dương. Là bác sỹ chuyên khoa Hồi Sức cấp cứu anh cùng với các bác sỹ đã cứu sống hàng nghìn ca bệnh nặng, nguy hiểm đến tính mạng. Góp phần quan trọng cùng với ngành Y tế, nhân dân cả nước đẩy lùi dịch Covid 19,bảo vệ sức khoẻ, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho người dân. Với những thành tích rất đáng tự hào đó, bác sỹ Hùng đã được Bộ Y tế tặng bằng khen.

Hiện nay, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập ngày càng được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, mua sắm các trang thiết bị máy móc hiện đại, bên cạnh đó là đội ngũ y, bác sỹ có tay nghề vững vàng. Bác sỹ Hùng đã làm chủ được nhiều máy móc, thiết bị hiện đại, sử dụng được các phác đồ điều trị mới đối với nhiều bệnh nhân có bệnh nặng như: Sốc, suy hô hấp, suy tim, suy thận, hôn mê, ngộ độc cấp,… Từ đó giúp cho người bệnh có thể điều trị ngay ở gần nhà, giảm được thời gian đi lại, chi phí cho người dân nhất là đối với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Với những gì mà bác sỹ Hồ Huy Hùng đã, đang và sẽ làm trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, trong hoạt động đoàn thanh niên, xứng đáng là người Bác sỹ - Bí thư chi đoàn công giáo tiêu biểu “sống tốt đời, đẹp đạo”, là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Phục vụ nhân dân là phán xử đúng, tuân thủ pháp luật
Ngày 28/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã giải trình, tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội về dự thảo Luật tổ chức TAND (sửa đổi).
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO