Văn hóa

Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Đông Bắc sẽ diễn ra tại Lạng Sơn

Q.Vy 30/03/2024 - 06:40

Bộ VHTTDL vừa có Quyết định số 748/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI tại tỉnh Lạng Sơn nhằm tôn vinh, lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc.

Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI là dịp để các tỉnh giới thiệu những tiềm năng về văn hóa, thể thao và du lịch, phát huy giá trị di sản văn hóa các vùng, miền trong khu vực nhằm góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc vùng Đông Bắc.

Qua đó, góp phần đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; gắn công tác văn hóa, thể thao và du lịch với việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó, Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI sẽ được tổ chức vào Quý IV, năm 2024, với sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Lạng Sơn, sự phối hợp của các Bộ, ngành trung ương; các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL và các tỉnh, thành phố vùng Đông Bắc triển khai thực hiện.

70117db10.jpg
Ngày hội VHTTDL các tỉnh vùng Đông Bắc lần thứ X năm 2018

Dự kiến, trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch như: Liên hoan văn nghệ quần chúng; trình diễn trang phục truyền thống; trình diễn, giới thiệu, quảng bá văn hóa đặc trưng của các dân tộc; trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc; các hoạt động thể thao truyền thống: kéo co, tung còn, bắn nỏ, đẩy gậy, vật dân tộc…Các hoạt động giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch, các điểm đến hấp dẫn của Lạng Sơn và các địa phương vùng Đông Bắc của Tổ quốc.

Ngày hội còn là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc vùng Đông Bắc gắn với phát triển du lịch, thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc và thiểu số giai đoạn 2021-2025.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, toàn xã hội.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO