Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lần đầu trao bằng xác lập kỷ lục 150 loại nhân và món ăn kèm bánh mì tại buổi khai mạc lễ hội bánh mì Việt Nam.
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lần đầu trao bằng xác lập kỷ lục trong lễ khai mạc Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần hai tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1. Kỷ lục được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ đặt tại vị trí trung tâm lễ hội, là nơi 150 đầu bếp công diễn món ăn kèm bánh mì.
Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam khẳng định một trong những yếu tố khiến bánh mì ghi dấu trên bản đồ ẩm thực thế giới là nhờ sự phong phú và đa dạng của các loại nhân, món ăn kèm. Trong 150 món được trưng bày trên mô hình bánh mì khổng lồ, có những loại nhân bánh độc đáo như phá lấu, ức vịt xá xíu mực hoa dừa, cá nục, bò nướng lá lốt, cá hồi sốt chanh.
Tại lễ hội bánh mì lần đầu năm 2023, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã kết hợp Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh đề cử và công bố Top 10 thương hiệu Bánh mì nổi tiếng và lâu đời, hoạt động trên 50 năm tại TP. Hồ Chí Minh. Năm 2024 là lần đầu tiên các món ăn kèm bánh mì Việt Nam được xác lập kỷ lục.
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh, cho biết: Lễ hội bánh mì lần hai diễn ra trong ba ngày 17-19/5 có khoảng 85 đơn vị tham gia với 131 gian hàng, tăng 25% so với số lượng gian hàng năm 2023.
Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết thêm: Các hoạt động trong lễ hội đã khẳng định tính sáng tạo, ghi dấu ấn riêng của bánh mì Việt Nam so với bánh mì các nước trên thế giới. Lễ hội góp phần tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam, quảng bá hình ảnh Việt với bạn bè thế giới.
Sở du lịch sẽ phối hợp Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức giới thiệu lễ hội bánh mì thường niên để lan tỏa món ăn đặc trưng này đến đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước.
Đại diện ban tổ chức cho biết: Vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu, Sở An toàn thực phẩm sẽ phối hợp triển khai và giám sát chặt chẽ.
Lễ hội năm nay dự kiến thu hút khoảng 100.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.