Pháp đình

Hẹn đến trả tiền rồi đánh chủ nợ tử vong

Trần Sỹ 25/05/2024 - 17:28

TAND tỉnh Gia Lai vừa đã đưa 3 bị cáo Trương Phúc Hậu (SN 2002), Nguyễn Anh Huy (SN 2006) và Nguyễn Văn Kha (SN 2006), cùng trú tại xã Cửu An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai ra xét xử về tội “giết người” theo quy định tại điểm n Khoản 1 Điều 123 của Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng truy tố, vào khoảng 18h ngày 02/9/2023, chỉ vì bực tức thái độ đòi nợ 3 triệu đồng của anh Trần Trường S. (SN 2003, trú cùng xã với 3 bị cáo) mà Trương Phúc Hậu hẹn anh S. đến nhà của Nguyễn Văn Kha thuộc xã Cửu An, thị xã An Khê để trả lại số tiền đã vay nhưng mục đích chính là đánh anh S. Tưởng thật nên anh S. đồng ý rồi gọi xe taxi đi đến địa điểm đã hẹn.

Lúc này, Hậu chuẩn bị 1 con dao bằng kim loại dài 20cm (loại dao gấp, lưỡi dao gập vào trong cán dao, phần cán dao dài 11,5cm, phần lưỡi dao dài 8,5cm, mũi dao nhọn) và 1 bình xịt cay.

xx.23.jpg
3 bị cáo tuổi đời còn nhỏ nhưng phải trả giá đắt cho hành vi mà mình đã gây ra

Khi anh S. đến, Hậu dùng dao đâm liên tiếp 6 nhát vùng ngực, bụng, lưng của anh S. (trong đó có 1 nhát trúng vào tay trái và 1 nhát trúng vào lưng bên trái). Chưa dừng lại ở đó, Hậu tiếp tục nhặt 1 đoạn cây củi đánh 2-3 cái vào vai, lưng của anh S. rồi dùng bình xịt hơi cay xịt vào người chủ nợ.

Đối với Nguyễn Anh Huy và Nguyễn Văn Kha mặc dù không được Hậu rủ rê đánh anh S., nhưng khi thấy Hậu dùng dao đâm và đuổi đánh chủ nợ thì Huy nhặt 1 khúc cây khô có chiều dài 112 cm đuổi theo đánh 2 cái vào vùng ngực trái, nách trái của anh S. làm gãy xương sườn số 4 bên ngực trái. Còn Kha dùng tay, chân đánh anh S. nhiều cái vào bụng, hông.

Hậu quả, anh Trần Trường S. tử vong do mất máu cấp do rách động mạch cánh tay trái.

Cơ quan chức năng xác định, đây là vụ án đồng phạm giản đơn, trong đó Trương Phúc Hậu là người khởi xướng và là người thực hành tích cực. Còn Nguyễn Anh Huy và Nguyễn Văn Kha giữ vai trò là người thực hành, giúp sức.

Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời gửi lời chia buồn tới đại diện gia đình bị hại. HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Trương Phúc Hậu 20 năm tù; Nguyễn Anh Huy và Nguyễn Văn Kha mỗi bị cáo 14 năm tù cùng về tội “giết người”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, toàn xã hội.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO