Hàng nghìn phần quà hỗ trợ cho đồng bào Khmer và người lao động khó khăn

08/08/2021 16:23

(DTTG) Nhằm góp phần chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngày 8/8/2021, các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn là đồng bào dân tộc Khmer và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại thành phố Sóc Trăng, huyện Long Phú, huyện Mỹ Xuyên, huyện Thạnh Trị và thị xã Vĩnh Châu.

Chuẩn bị các phần quà giao xuống địa phương trao tặng hộ dân nghèo.
Chuẩn bị các phần quà giao xuống địa phương trao tặng hộ dân nghèo.

Kinh phí mua các phần quà từ nguồn vận động, đóng góp của cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an tỉnh, cùng với sự tham gia ủng hộ của một số cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Sau ba ngày phát động, Công an tỉnh đã vận động được 1.500 phần quà với trị giá trên 400 triệu đồng để tặng người lao động khó khăn và các hộ dân nghèo, trong đó, tặng 800 phần quà cho các gia đình đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Vĩnh Châu; tặng 200 phần quà cho người dân tại huyện Long Phú; 200 phần quà cho người dân trên địa bàn huyện Thạnh Trị; 100 phần quà cho người dân huyện Mỹ Xuyên và 200 phần quà cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.

Đại diện Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, mỗi phần quà gồm: Gạo, mì gói, lạp xưởng, gia vị và một số vật dụng thiết yếu, giúp người dân bớt khó khăn trong đợt giãn cách xã hội do dịch COVID-19. Tuy giá trị không lớn nhưng đây là tấm lòng của lực lượng Công an nhằm sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19.

Cán bộ công an trao quà cho người lao động gặp khó khăn.
Cán bộ công an trao quà cho người lao động gặp khó khăn.
Cán bộ công an trao quà cho người già neo đơn.
Cán bộ công an trao quà cho người già neo đơn.

Việc làm thiết thực này còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Công an tỉnh Sóc Trăng mong muốn người dân an tâm, vững tin vào công cuộc chống dịch của địa phương, cùng chung tay với cả hệ thống chính trị ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Đây là lần thứ hai Công an tỉnh Sóc Trăng phát động cán bộ, chiến sỹ tham gia đóng góp, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Trước đó, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Công an tỉnh đã đóng góp vào Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 số tiền 100 triệu đồng; tặng hơn 600 phần quà cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các vùng cách ly y tế trên địa bàn toàn tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Khát vọng ấm no mùa biển mới
Sang xuân, khi thời tiết “xinh đẹp” trở lại, đại dương thưa vắng dần những đợt sóng bạc đầu, nhiều địa phương trong cả nước hối hả ra khơi đầu năm… với ước nguyện, mong cầu những chuyến “mở biển” đầu năm bình an, may mắn.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO