Văn hóa

Điện Biên có thêm 2 Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tin ảnh: Đức Kiên 11/04/2024 - 11:21

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định công bố tỉnh Điện Biên có thêm 2 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Đó là: Nghệ thuật trang trí trên trang phục của người Lào, huyện Điện Biên, huyện Điện Biên Đông; nghề làm bánh khẩu xén, bánh chí chọp của người Thái trắng TX. Mường Lay.

Phụ nữ dân tộc Lào huyện Điện Biên dệt vải làm trang phục truyền thống.
Hoa văn độc đáo trên trang phục của dân tộc Lào, huyện Điện Biên.
Sản phẩm bánh khẩu xén và bánh chí chọp của người Thái trắng TX. Mường Lay.

Như vậy, đến nay tỉnh Điện Biên đã có 20 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Với 19 cộng đồng dân tộc sinh sống, mỗi dân tộc của Điện Biên có một kho tàng văn hóa, tín ngưỡng, tập quán đậm sắc thái bản địa đã tạo nên sự đa dạng, đa sắc của văn hóa địa phương. Việc tiếp tục được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia góp phần tích cực trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh và phát triển du lịch.

Theo Theo baodienbienphu
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, toàn xã hội.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO