Phát triển - Hội nhập

Dạy nghề cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số

Đ.Vân 15/04/2024 - 07:25

Nhằm góp phần giúp người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số tìm kiếm được việc làm, cải thiện đời sống, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Minh Hóa đã tích cực phối hợp mở các lớp dạy nghề cho bà con.

Kết quả, từ năm 2023 đến nay, trung tâm đã mở 13 lớp dạy nghề cho 449 học viên; trong đó có 11 lớp dạy nghề dưới 3 tháng (379 học viên) và 2 lớp sơ cấp (70 học viên) cho người lao động thuộc các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số.
Lớp dạy nghề đan lát thủ công ở xã Trọng Hóa (Minh Hóa).
Lớp dạy nghề đan lát thủ công ở xã Trọng Hóa (Minh Hóa).
Các ngành nghề được đào tạo, gồm: Trồng rau an toàn, trồng và nhân giống nấm, nuôi ong, trồng và khai thác rừng trồng, chế biến món ăn, đan lát thủ công.
Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Minh Hóa Cao Thị Mỹ Nhạn cho biết: Việc đẩy mạnh hỗ trợ đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người lao động đã góp phần quan trọng vào việc thay đổi nhận thức của bà con về học nghề. Hình thức đào tạo nghề luôn được trung tâm thực hiện theo phương thức đa dạng hóa, đáp ứng nhu cầu học tập và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.
Qua đó, giúp bà con vận dụng kiến thức được học vào thực tế sản xuất, tự tạo việc làm, tăng thu nhập. Sau khi học xong, nhiều học viên tham gia vào các tổ sản xuất, như: Tổ sản xuất mây tre đan, sản xuất nón lá; một số học viên tự mở nhà hàng, quán ăn phục vụ khác du lịch và người dân địa phương…
Theo Theo baoquangbinh
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Làm theo lời Bác Hồ dạy, đồng bào dân tộc thiểu số tích cực thi đua lao động sản xuất
Sinh thời, trong nhiều điện, thư, bài nói chuyện, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên căn dặn đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS): “Phải thi đua tăng gia sản xuất” (Thư gửi đồng bào Khu tự trị Thái - Mèo, ngày 7/5/1955)... để “cho mọi người được no ấm” (Thư gửi đồng bào Hòa Bình, ngày 27/11/1950).
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO