Đời sống

Đak Đoa xây dựng 174 mô hình, điển hình Dân vận khéo

Thanh Nhật 03/12/2023 - 08:11

Ban Dân vận Huyện ủy Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2023. Dự hội nghị có ông Y Đức Thành-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã và thị trấn trên địa bàn huyện...

Trong năm 2023, công tác dân vận của cả hệ thống chính trị được Huyện ủy quan tâm chỉ đạo. Tập trung hướng về cơ sở, nắm tình hình liên quan đến công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, quy chế dân chủ ở cơ sở. Ngày 1 hàng tháng, cấp ủy cấp huyện và xã tổ chức giao ban, kịp thời nắm bắt, chỉ đạo giải quyết những vấn đề có liên quan đến tình hình Nhân dân, công tác dân vận và việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng ngành.

lanh-dao-cac-co-quan-ban-nganh-doan-the-huyen-phat-bieu-tai-hoi-nghi-anh-thanh-nhat-dscn9654-497.jpg
Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện tham gia ý kiến tại hội nghị. Ảnh Thanh Nhật

Trong năm đã tổ chức 10 buổi tiếp công dân thường kỳ hàng tháng của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Tổ chức 1 hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, làng, tổ dân phố. Qua đó, đã tổng hợp được 51 lượt ý kiến, kiến nghị và 12 lượt ý kiến, kiến nghị trực tiếp, được các cơ quan chức năng tiếp thu và báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Huyện đã quan tâm triển khai kịp thời Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2025 và các đề án liên quan, công tác kết nghĩa với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được các cấp ủy đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị tích cực triển khai thực hiện sâu rộng trên mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội phù hợp với địa phương, đơn vị. Năm 2023, toàn huyện có 174 mô hình, điển hình Dân vận khéo.

Các đơn vị lực lượng vũ trang phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Đồng thời, tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của 525 tổ tự quản tại 17 xã, thị trấn với 7.200 thành viên, 9 mô hình trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Y Đức Thành lưu ý: Hệ thống dân vận từ huyện đến cơ sở tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng về công tác dân vận. Phát huy vai trò công tác dân vận của các tổ chức trong hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên. Nâng cao trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước trong việc thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị.

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội. Quan tâm chính sách an sinh xã hội, đẩy mạnh cải cách hành chính và Quy chế dân chủ ở cơ sở, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng- an ninh của huyện nhà…

01-4199.jpg
Ông Nguyễn Cao Thuấn (bìa trái) và bà Phạm Thị Thanh Thuỷ (bìa phải) được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác dân vận của Đảng. Ảnh Thanh Nhật

Hội nghị đã công bố quyết định của Ban Dân vận Trung ương tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác dân vận của Đảng cho 2 cá nhân gồm ông Nguyễn Cao Thuấn (Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối dân vận xã Đak Sơ Mei) và bà Phạm Thị Thanh Thuỷ (Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hnol) đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công tác dân vận của Đảng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc năm 2024
Sáng 24/2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dự khai mạc Ngày hội Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc năm 2024 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO