Đời sống xã hội

Biểu dương, tôn vinh người có uy tín

Vy Anh 02/12/2023 - 09:12

Nhằm ghi nhận công lao, sự đóng góp của Người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2022-2023, ngày 1/12, Ủy ban nhân dân Tp. Lạng Sơn tổ chức hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến, phát huy vai trò của người có uy tín trên địa bàn thành phố Lạng Sơn giai đoạn 2021 – 2023.

Tham dự có lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, UBND các phường, xã và 87 đại biểu người có uy tín trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Giai đoạn 2021-2023, thành phố có 289 người có uy tín. Trong những năm qua, đội ngũ người có uy tín đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước, các ngành chức năng với các tầng lớp Nhân dân; nhờ có họ mà đường lối, pháp luật của Đảng và Nhà nước dễ dàng đến với người dân hơn. Và cũng nhờ cầu nối này, những tâm tư, nguyện vọng của người dân được phản ánh kịp thời đến với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành chức năng.

Bằng lời nói và việc làm cụ thể, sự gương mẫu của những Người có uy tín đã trở thành những “đầu tàu, gương mẫu” để bà con noi theo, tham gia giải quyết tốt những vấn đề xảy ra trong cộng đồng dân cư.

Trong năm 2023, đời sống kinh tế-xã hội của nhân dân các dân tộc Tp. Lạng Sơn tiếp tục được cải thiện; tình hình quốc phòng-an ninh được giữ vững, thể hiện sự đóng góp tích cực của nhân dân, đặc biệt là vai trò nòng cốt của Người có uy tín trong việc hướng dẫn, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

1_20231201_180231_0000.png
Lãnh đạo UBND thành phố tặng giấy khen cho người có uy tín có thành tích xuất sắc giai đoạn 2021-2022. Ảnh baolangson.vn

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo UBND thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả của đội ngũ người có uy tín trong thời gian qua; đồng thời thông tin các chủ trương, dự án phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Đồng thời đề nghị đội ngũ người có uy tín tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tích cực tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là chính sách, pháp luật về dân tộc, tôn giáo; chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng tại các dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố; gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; tham gia cùng cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở; xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, thảo luận các nội dung liên quan đến công tác tổ chức thực hiện các hoạt động tại cơ sở, những khó khăn trong thực tiễn; dự báo tình hình và đề xuất giải pháp thực hiện, phát huy vai trò người có uy tín trong thời gian tới…

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 16 người có uy tín có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc năm 2024
Sáng 24/2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dự khai mạc Ngày hội Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc năm 2024 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO