Văn hóa

9 đội bóng tham dự Giải Bóng đá U15 các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên

PV 23/05/2024 - 20:51

Giải Bóng đá U15 các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên - Cúp HIUP 2024 là sân chơi thể thao bổ ích, sôi động, ý nghĩa trong ngày hè cho học sinh các dân tộc thiểu số.

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức họp báo công bố Giải Bóng đá U15 các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên - Cúp HIUP 2024.

Giải Bóng đá U15 các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên 2024 diễn ra từ ngày 8 đến 15/6, tại sân vận động tỉnh Điện Biên. Các cầu thủ tham dự giải đều là thiếu niên dân tộc thiểu số đang học tập, sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên, có độ tuổi từ 13 đến 15.

9 đội bóng sẽ tham dự Giải Bóng đá U15 các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên - Cúp HIUP 2024. (Ảnh: doanthanhnien)

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phan Việt Hùng, Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, Giải Bóng đá U15 các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên - Cúp HIUP 2024 là sân chơi thể thao bổ ích, sôi động, ý nghĩa trong ngày hè cho học sinh các dân tộc thiểu số, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, tăng cường phát triển thể lực, tầm vóc và tình đoàn kết giữa các dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Giải sẽ là tiền đề để tổ chức các giải đấu, sân chơi lớn hơn, mở rộng quy mô và địa bàn những năm tới... Ban tổ chức hy vọng, từ sân chơi này sẽ phát hiện và bồi dưỡng các tài năng trẻ cho bóng đá nước nhà.

Giải có sự góp mặt của 9 đội bóng đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, gồm: U15 thành phố Điện Biên Phủ 1, U15 thành phố Điện Biên Phủ 2, U15 huyện Điện Biên 1, U15 huyện Điện Biên 2, U15 thị xã Mường Lay, U15 huyện Tủa Chùa, U15 huyện Tuần Giáo, U15 huyện Mường Ảng và U15 Điện Biên Đông.

Theo điều lệ giải, mỗi đội sẽ được đăng ký 14 cầu thủ, trong đó, 7 cầu thủ đá trên sân và được thay người không giới hạn. Trận đấu sẽ kéo dài 50 phút (25 phút/hiệp và nghỉ giữa hiệp 10 phút).

Phần thưởng cho đội vô địch là cúp, huy chương vàng và 15 triệu đồng. Đội Á quân nhận huy chương bạc và 10 triệu đồng. Đội hạng ba nhận huy chương đồng và 5 triệu đồng. Đội hạng tư nhận phần thưởng 3 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao các Giải “Vua phá lưới”, “Thủ môn xuất sắc”, “Cầu thủ xuất sắc nhất giải”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, toàn xã hội.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO