Tiêu điểm

450 đại biểu dự Đại hội các dân tộc thiểu số Hà Nội lần thứ IV

Tùng Nguyễn 29/05/2024 - 06:13

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) TP Hà Nội lần thứ IV năm 2024 có chủ đề “Cộng đồng các dân tộc thành phố Hà Nội đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, hội nhập, phát triển Thủ đô nhanh, bền vững, văn hiến, văn minh, hiện đại”, sẽ được tổ chức trong tháng 10/2024.

Chiều 28/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì hội nghị Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS TP Hà Nội lần thứ IV năm 2024.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, Trưởng Ban Dân tộc TP Hà Nội Nguyễn Nguyên Quân đã thông tin về công tác triển khai tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện, cấp TP lần thứ IV năm 2024. Theo đó, tiến độ triển khai Đại hội tại các cấp nhìn chung bảo đảm tiến độ, bám sát thông tri, hướng dẫn của Ban Thường vụ Thành uỷ và UBND TP Hà Nội.

Đến thời điểm này, 4 huyện đủ điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện năm 2024 gồm: Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai và Mỹ Đức, đã hoàn thành nhiều nội dung, các bước chuẩn bị tổ chức Đại hội. Dự kiến trong tháng 6/2024, các huyện sẽ hoàn thành việc tổ chức đại hội cấp huyện.

Ông Nguyễn Nguyên Quân thông tin thêm, Đại hội đại biểu các DTTS TP Hà Nội lần thứ IV năm 2024 có chủ đề “Cộng đồng các dân tộc thành phố Hà Nội đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, hội nhập, phát triển Thủ đô nhanh, bền vững, văn hiến, văn minh, hiện đại”, dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 10/2024, với sự góp mặt của 250 đại biểu chính thức và 200 đại biểu khách mời.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS TP Hà Nội lần thứ IV năm 2024 đã cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội. Làm rõ những các vấn đề về thành phần đại biểu, thời gian, địa điểm tổ chức, các hoạt động bên lề Đại hội, cũng như công tác hậu cần, thi đua, khen thưởng…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội, nhấn mạnh Đại hội đại biểu các DTTS các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là dịp để đánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2019 - 2024.

Chính vì vậy, trong báo cáo chính trị Đại hội các cấp cần nêu bật được những kết quả nổi bật của vùng đồng bào DTTS, gắn với việc triển khai thực hiện hai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; để từ đó khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội đối với đồng bào các DTTS trên địa bàn Thủ đô.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh trong giai đoạn vừa qua, cơ sở hạ tầng vùng đồng bào DTTS đã được cải thiện đáng kể. Đại hội lần thứ IV cần đưa ra được định hướng phát triển mới cho vùng đồng bào DTTS trong thời gian tới.

Theo đó, các địa phương tiếp tục nghiên cứu, đề xuất trong báo cáo chính trị các cơ chế, chính sách xoay quanh hỗ trợ phát triển kinh tế gắn với du lịch cộng đồng cho đồng bào vùng DTTS, hướng đến vừa nâng cao đời sống cho đồng bào, vừa bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa.

Theo Báo KTĐT
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, toàn xã hội.
Tin mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO