Xã hội

 • Lễ Quốc Khánh 2/9/2022, người lao động được nghỉ 4 ngày >

                      </a>
                      <h2 style= Lễ Quốc Khánh 2/9/2022, người lao động được nghỉ 4 ngày

  (DTTG) Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay (2/9/2022), người lao động được nghỉ tối đa 4 ngày từ ngày 1/9 đến hết ngày 4/9.

 • Những nghệ sỹ của đại ngàn >

                      </a>
                      <h2 style= Những nghệ sỹ của đại ngàn

  (DTTG) Theo thời gian, cuộc sống hiện đại đã len lỏi vào từng buôn làng Tây Nguyên. Hình ảnh các chàng trai đánh chiêng, các cô gái nắm tay nhau nhảy điệu xoang bên bếp lửa dần thưa vắng, chén rượu cần hay những nét văn hóa được xem là “hồn cốt” của vùng đất bazan này dần phai nhạt. Nhưng rất may vẫn còn có rất nhiều nghệ nhân, nghệ sỹ già đã và đang trăn trở tìm mọi cách để bảo tồn, gìn giữ những nét văn hóa truyền thống của tổ tiên.

 • Quảng Ninh: Phát huy các giá trị văn hóa để phát triển du lịch >

                      </a>
                      <h2 style= Quảng Ninh: Phát huy các giá trị văn hóa để phát triển du lịch

  (DTTG) Trong 3 năm liên tiếp (2019-2021), Việt Nam được tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới bình chọn là “Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á”. Đóng góp vào thành tích đáng tự hào đó, không thể không nhắc đến Quảng Ninh - nơi được ví như "Việt Nam thu nhỏ" có trên 600 di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh cùng nhiều điểm đến, công trình văn hóa hiện đại, ấn tượng. Từ đây góp phần tạo đòn bẩy và nền tảng vững chắc để du lịch phát triển, vươn xa.

 • Khắc khoải hồn rừng >

                      </a>
                      <h2 style= Khắc khoải hồn rừng

  (DTTG) Chiến tranh, ly loạn, cộng với cuộc sống thiếu khó nơi rừng thiêng nước độc đã từng khiến nhiều nét văn hóa cổ xưa của người Bru – Vân Kiều mai một. Thế nhưng rất may, dân tộc này vẫn còn có nhiều nghệ nhân, nghệ sỹ ngày đêm khắc khoải, trăn trở với những giá trị văn hóa truyền thống của tổ tiên nên đã và đang cố gắng để gìn giữ, bảo tồn.

 • Tu Mơ Rông: Phát huy lợi thế, khơi thông nguồn lực, quyết tâm phát triển bền vững >

                      </a>
                      <h2 style= Tu Mơ Rông: Phát huy lợi thế, khơi thông nguồn lực, quyết tâm phát triển bền vững

  (DTTG) 17 năm sau ngày thành lập (9/6/2005 - 9/6/2022), huyện vùng cao Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã có sự đổi thay rõ rệt, diện mạo cơ sở hạ tầng, đời sống của người dân được nâng lên đáng kể. Có được thành quả đó là nhờ sự nỗ lực, sáng tạo, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ, chính quyền, sự đoàn kết, đồng thuận của đồng bào các dân tộc.

 • Kon Tum: Hiệu quả tích cực từ thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số >

                      </a>
                      <h2 style= Kon Tum: Hiệu quả tích cực từ thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số

  (DTTG) Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, ở thành phố Kon Tum trong một năm qua đã có những hiệu quả tích cực.

 • Thủ tướng ấn tượng khi Gia Lai hội tụ 3 yếu tố con người, đất đai, truyền thống lịch sử văn hóa để phát triển >

                      </a>
                      <h2 style= Thủ tướng ấn tượng khi Gia Lai hội tụ 3 yếu tố con người, đất đai, truyền thống lịch sử văn hóa để phát triển

  (DTTG) Sáng nay (22/5), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai.

 • Tìm lại bài thuốc cổ truyền của người Thái đen chữa các bệnh về phổi >

                      </a>
                      <h2 style= Tìm lại bài thuốc cổ truyền của người Thái đen chữa các bệnh về phổi

  (DTTG) Thuốc y học cổ truyền của người Thái đen mà lương y Lang Thị Quynh ở thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) được thừa hưởng từ gia đình có truyền thống nghề y, rồi dày công nghiên cứu, phát triển đang giúp nhiều bệnh nhân chiến thắng bệnh về phổi. Trong đó, nhiều người tình trạng bệnh đã chuyển thành mạn tính, xuất hiện biến chứng.

 • Bảo vệ trẻ em dân tộc thiểu số trước nạn tảo hôn và buôn bán người >

                      </a>
                      <h2 style= Bảo vệ trẻ em dân tộc thiểu số trước nạn tảo hôn và buôn bán người

  (DTTG) Theo thống kê, gần 70% trẻ em người dân tộc thiểu số (DTTS) không được trang bị kiến thức tảo hôn, chỉ có 3% nhận diện được nguy cơ về buôn bán người. Đặc biệt, có 91% trẻ em, thanh niên DTTS đang sử dụng internet, thì có tới hơn 60% chấp nhận hẹn hò dù chỉ gặp mặt qua Internet.

 • Khám phá thác Bản Giốc Cao Bằng: Tuyệt tác của tự nhiên >

                      </a>
                      <h2 style= Khám phá thác Bản Giốc Cao Bằng: Tuyệt tác của tự nhiên

  (DTTG) Thác Bản Giốc nằm ở xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Đây được mệnh danh là thác nước tự nhiên lớn nhất và đẹp nhất Đông Nam Á và là thác tự nhiên lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm ở biên giới các quốc gia. Thác Bản Giốc mang vẻ đẹp đan xen giữa hùng vĩ, dữ dội với nét mộng mơ hiền hòa, sâu lắng, xứng đáng là một tuyệt tác từ bàn tay của mẹ thiên nhiên.

 • Nơi gìn giữ những bài thuốc quý của người Thái đen >

                      </a>
                      <h2 style= Nơi gìn giữ những bài thuốc quý của người Thái đen

  (DTTG) Thanh xuân, tuổi trẻ gắn bó với nghề thuốc, lúc về nhà chồng cũng làm nghề thuốc. Và giờ đây ở gần cái tuổi thất thập cổ lai hy, lương y Lang Thị Quynh vẫn bền bỉ với những cung đường dốc núi nơi đại ngàn bao la sâu thẳm để mang về cho đời những bài thuốc y học cổ truyền quý giá của đồng bào người Thái đen ở miền Tây xứ Thanh.

 • Chuyện ở “Cổng trời” Mường Lống >

                      </a>
                      <h2 style= Chuyện ở “Cổng trời” Mường Lống

  (DTTG) Nằm ở độ cao hơn 1.000 m so với mặt nước biển, Mường Lống (Kỳ Sơn, Nghệ An) được ví như “Cổng trời”. Nơi ấy, có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những vườn đào, vườn mận đẹp như tranh. Nơi ấy, còn có những con người dám nghĩ, dám làm với nhiều mô hình mới, cách làm hay trong phát triển kinh tế, bảo tồn, phát huy bản sắc dân tộc, giữ gìn an ninh trật tự để mang lại sự bình yên, no ấm phía sau “cổng trời”.

 • Sức trẻ nơi biên giới >

                      </a>
                      <h2 style= Sức trẻ nơi biên giới

  (DTTG) Khi đất nước đối diện với đại dịch, có rất nhiều cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên với tuổi đời còn rất trẻ khoác ba lô vượt núi lên đến những bản làng nơi biên giới để thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa chống dịch, vừa bảo vệ Tổ quốc. Có lẽ đối với họ, những ngày tháng trên tuyến đầu này sẽ mãi mãi không thể nào quên.

 • Hà Giang: Chú trọng phát triển du lịch xanh ở Bắc Quang >

                      </a>
                      <h2 style= Hà Giang: Chú trọng phát triển du lịch xanh ở Bắc Quang

  (DTTG) Phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững đã và đang là xu thế phát triển của du lịch hiện đại. Ngoài tạo nền móng phát triển du lịch bền vững cho địa phương, du lịch xanh còn mang lại những giá trị to lớn khác về văn hóa, xã hội. Với những tài nguyên mà thiên nhiên ban tặng và một nền văn hóa giàu bản sắc, Hà Giang đang nỗ lực phát triển du lịch xanh ở huyện Bắc Quang.

 • “Bà đỡ” của hàng trăm đứa trẻ nơi bản làng địa đầu Tổ quốc >

                      </a>
                      <h2 style= “Bà đỡ” của hàng trăm đứa trẻ nơi bản làng địa đầu Tổ quốc

  (DTTG) Chúng tôi đặt chân đến Quang Bình một ngày đầu xuân rét buốt ở nền nhiệt 1-2 độ. Ghé chân xã Bản Rịa nơi đây có địa hình vô cùng phức tạp, được biết đến là xã khó khăn nhất cả nước. Trong cái rét buốt đó, trưởng bản kể lại câu chuyện chúng tôi nghe về nữ bác sĩ tận tụy từng thôn bản, từng số phận bất hạnh với các chương trình thiện nguyện cho người dân khắp bản làng huyện Quang Bình mà bà con dân bản hay gọi tên rất thân thương “Bác sĩ Huyền”.

 • Đồng bào miền núi gồng mình chống rét >

                      </a>
                      <h2 style= Đồng bào miền núi gồng mình chống rét

  (DTTG) Trong những ngày vừa qua, không khí lạnh liên tục được tăng cường cộng với mưa phùn đã khiến nền nhiệt ở miền Bắc giảm sâu, trời rét đậm, rét hại. Thậm chí ở một số tỉnh miền núi nhiệt độ có lúc giảm xuống tới âm độ C, xuất hiện băng tuyết. Điều đó đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sinh hoạt của đồng bào.

 • Điểm tâm linh của đồng bào dân tộc Lào ở huyện vùng biên Sốp Cộp >

                      </a>
                      <h2 style= Điểm tâm linh của đồng bào dân tộc Lào ở huyện vùng biên Sốp Cộp

  (DTTG) Cứ mỗi dịp tết đến xuân về người dân tại xã Mường Và huyện Sốp Cộp lại đến di tích tháp Mường Và để cầu cho sự binh anh trong năm mới. Đối với đồng bào dân tộc Lào thì tháp Mường Và không chỉ được coi là công trình kiến trúc, tâm linh mà di tích này còn được xem là biểu tượng đoàn kết giữa hai dân tộc Việt – Lào được người dân nơi đây gìn giữ.

 • Nghĩa tình Tòa án các tỉnh Tây Nguyên với buôn làng kết nghĩa >

                      </a>
                      <h2 style= Nghĩa tình Tòa án các tỉnh Tây Nguyên với buôn làng kết nghĩa

  (DTTG) Tây Nguyên là khu vực có vị trí địa lý đặc biệt, là nơi tập trung nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống với kinh tế còn nhiều khó khăn. Bởi vậy, mỗi cơ quan, ban ngành ở địa phương nói chung và Tòa án các địa phương nói riêng đều được giao trực tiếp kết nghĩa với xã, buôn, làng tùy vào tình hình thực tế của mỗi địa phương để phát triển kinh tế và ổn định trật tự, xã hội.

 • Mùa xuân mới trên quê hương mới >

                      </a>
                      <h2 style= Mùa xuân mới trên quê hương mới

  (DTTG) Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, không khí đón Tết, vui xuân đang tràn ngập trên khắp các bản làng ở tỉnh Sơn La nói chung, đồng bào tái định cư nơi đây nói riêng, với tinh thần phấn khởi và cuộc sống no ấm, đầy đủ trên quê hương mới.

 • Đồn Biên phòng Chiềng On trận tuyến kép trên khu vực biên giới Việt – Lào >

                      </a>
                      <h2 style= Đồn Biên phòng Chiềng On trận tuyến kép trên khu vực biên giới Việt – Lào

  (DTTG) Cùng với việc triển khai đồng bộ nhiệm vụ kép vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, Đồn Biên phòng Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã lên kế hoạch, tăng cường tuần tra, kiểm soát góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.


CƠ QUAN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Giấy phép số: 36/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/5/2021
Tổng Biên tập: NGUYỄN MẠNH HỒNG
Trụ sở 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội ĐT:024.3824.7204 - 0243.7379.192
Bản quyền thuộc về Báo Công lý. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.


Liên hệ Tòa soạn:
ĐT: 0243.9360.062 - 0243.7379.192
Email: phapluatdttg@gmail.com
Hotline: 0912.985.100