Gương sáng

 • Krông Năng - Đắk Lắk: Tuổi trẻ vùng cao lan tỏa mô hình đổi rác nhận cây xanh >

                      </a>
                      <h2 style= Krông Năng - Đắk Lắk: Tuổi trẻ vùng cao lan tỏa mô hình đổi rác nhận cây xanh

  (DTTG) Hoạt động “Đổi rác thải nhận cây xanh” của tuổi trẻ vùng sâu huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường, tạo mảng xanh tại khu vực mình đang sinh sống.

 • Nậm Pồ: “Dân vận khéo” lan tỏa giá trị cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ - Bộ đội của dân” >

                      </a>
                      <h2 style= Nậm Pồ: “Dân vận khéo” lan tỏa giá trị cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ - Bộ đội của dân”

  (DTTG) Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”của Ban chỉ huy Quân sự huyện Nậm Pồ trong quân đội thời gian qua được triển khai đồng bộ, toàn diện và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, lan tỏa giá trị, phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ-Bộ đội của dân” tại huyện biên giới tỉnh Điện Biên.

 • Hội cựu chiến binh Mèo Vạc: Lan tỏa phong trào “Giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” >

                      </a>
                      <h2 style= Hội cựu chiến binh Mèo Vạc: Lan tỏa phong trào “Giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”

  (DTTG) “Giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” là một trong những phong trào thiết thực, ý nghĩa được các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang thực hiện trong thời gian qua. Từ phong trào này, nhiều hội viên CCB vươn lên thoát nghèo làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 • Cựu chiến binh Y Tlốc Êban: Già làng mẫu mực ở Cư Drăm >

                      </a>
                      <h2 style= Cựu chiến binh Y Tlốc Êban: Già làng mẫu mực ở Cư Drăm

  (DTTG) Ở buôn Chàm B, xã Cư Drăm, huyện Krông Bông (Đắk Lắk) không ai không biết cựu chiến binh Y Tlốc Eeba (dân tộc Êđê, tên thường gọi là Ama Nghiệp), già làng uy tín, gương mẫu ở xã vùng sâu Cư Drăm. Năm nay đã gần 70 tuổi nhưng cựu chiến binh Y Tlốc Êban vẫn rất năng động trong làm kinh tế.

 • Thanh Hoá: Cô gái dân tộc khởi nghiệp thành công từ mô hình "Vườn rừng bản Thổ" >

                      </a>
                      <h2 style= Thanh Hoá: Cô gái dân tộc khởi nghiệp thành công từ mô hình "Vườn rừng bản Thổ"

  (DTTG) Sinh ra và lớn lên trong một gia đình dân tộc Thổ tại thôn Thanh Xuân, xã Hóa Quỳ, huyện miền núi Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Lê Ngọc Linh (sinh năm 1990) luôn trăn trở ước mơ lập nghiệp tại quê hương để thay đổi cuộc sống và tạo thêm sinh kế cho đồng bào dân tộc Thổ quê nhà. Và mô hình "Vườn rừng bản Thổ" đang dần hiện thực hóa ước mơ của cô gái trẻ.

 • Về Si Pa Phìn gặp gỡ gương sáng người cao tuổi lao động, sản xuất giỏi >

                      </a>
                      <h2 style= Về Si Pa Phìn gặp gỡ gương sáng người cao tuổi lao động, sản xuất giỏi

  (DTTG) Ở xã biên giới Si Pa Phìn của huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, có ông Mùa A Giàng là hội viên người cao tuổi làm kinh tế giỏi. Mô hình phát triển kinh tế của ông đang góp phần cổ vũ phong trào thi đua lao động, sản xuất trong hội viên người cao tuổi và bà con nhân dân xã Si Pa Phìn.

 • Khát vọng làm giàu của chàng thanh niên người Mường nơi miền núi xứ Thanh >

                      </a>
                      <h2 style= Khát vọng làm giàu của chàng thanh niên người Mường nơi miền núi xứ Thanh

  (DTTG) Tốt nghiệp Đại học Tài nguyên-Môi trường, chàng trai Quách Văn Bộ, dân tộc Mường, sinh năm 1989, thôn Đồng Mọc, xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) lựa chọn quay về quê triển khai mô hình nuôi gà sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, trồng rừng, nuôi ốc... Bằng ý chí, nghị lực của tuổi trẻ, anh đã thành công lập nghiệp, từng bước vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

 • Chàng trai dân tộc Thái đưa cá tầm lên dòng suối Sủa >

                      </a>
                      <h2 style= Chàng trai dân tộc Thái đưa cá tầm lên dòng suối Sủa

  (DTTG) Tốt nghiệp sư phạm Thể dục thể thao nhưng anh Phạm Ngọc Thanh (SN 1989, quê ở Yên Bái) đã quyết định không theo nghề mà rẽ lối ở một lĩnh vực hoàn toàn khác. Chính với quyết định táo bạo này đã thay đổi không chỉ hoàn toàn cuộc đời anh mà còn thay đổi cả huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hoá) – mảnh đất nơi anh mạnh dạn triển khai mô hình nuôi cá tầm.

 • Sức trẻ làm giàu trên mảnh đất quê hương Nậm Pồ >

                      </a>
                      <h2 style= Sức trẻ làm giàu trên mảnh đất quê hương Nậm Pồ

  (DTTG) Với khát khao vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương, đồng thời phát huy sức trẻ trong phong trào xây dựng nông thôn mới, những năm gần đây, nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã mạnh dạn khởi nghiệp, vượt khó xây dựng các mô hình phát triển kinh tế.

 • Gương sáng người Mường làm kinh tế giỏi ở vùng đất khó >

                      </a>
                      <h2 style= Gương sáng người Mường làm kinh tế giỏi ở vùng đất khó

  (DTTG) Là một trong những tấm gương điển hình của đồng bào dân tộc Mường thuộc huyện miền núi Ngọc Lặc của tỉnh Thanh Hoá, ông Phạm Văn Dũng không chỉ vươn lên thoát nghèo, làm giàu mà còn giúp đỡ rất nhiều bà con làng xóm phát triển sản xuất, tạo công ăn việc làm, kiếm thêm thu nhập.

 • Những tấm gương xóa đói, giảm nghèo ở vùng cao >

                      </a>
                      <h2 style= Những tấm gương xóa đói, giảm nghèo ở vùng cao

  (DTTG) Những năm qua, đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng cao đã và đang nỗ lực làm ăn kinh tế nhằm diệt “giặc đói” và “giặc dốt”. Ở rất nhiều xã, bản đã xuất hiện những tấm gương làm kinh tế giỏi, góp phần tích cực trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 • Khát vọng thoát nghèo của một cán bộ trẻ người Mông >

                      </a>
                      <h2 style= Khát vọng thoát nghèo của một cán bộ trẻ người Mông

  (DTTG) Trong số những thanh niên, đoàn viên ưu tú được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ tổ chức tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016, có một chàng trai dân tộc Mông đến từ Si Ma Cai - huyện xa xôi, khuất nẻo và cam khó bậc nhất của tỉnh Lào Cai. Đó là Giàng Seo Châu, Chủ tịch UBND xã Mản Thẩn.

 • Huyện Bình Liêu (Quảng Ninh): Cô giáo ba giỏi “cõng chữ” lên vùng cao >

                      </a>
                      <h2 style= Huyện Bình Liêu (Quảng Ninh): Cô giáo ba giỏi “cõng chữ” lên vùng cao

  (DTTG) Cô giáo Lý Thị Hạnh (SN 1980) dân tộc Dao Thanh Phán là giáo viên mầm non nhiều năm liền xếp loại giỏi. Bên cạnh đó, cô còn được biết đến là giáo viên 3 giỏi “giỏi dạy văn hóa, giỏi dạy hát và giỏi dạy thêu”.

 • Thôn Khau Qua đổi mới nhờ sự gương mẫu của “người đứng đầu Chi bộ” >

                      </a>
                      <h2 style= Thôn Khau Qua đổi mới nhờ sự gương mẫu của “người đứng đầu Chi bộ”

  (DTTG) Anh Lý A Thán, người dân tộc Mông, Bí thư Chi bộ thôn Khau Qua, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn là người luôn nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn, được bà con tin yêu. Anh thực sự là tấm gương sáng, tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện vùng cao Ba Bể.

 • Nữ doanh nhân mang lại công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động người dân tộc thiểu số >

                      </a>
                      <h2 style= Nữ doanh nhân mang lại công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động người dân tộc thiểu số

  (DTTG) Doanh nhân Nguyễn Thị Sen ghi nhiều dấu ấn, kỷ niệm với mảnh đất Gia Lai – Nơi bà đã gắn bó hơn 40 năm và đã đem đến cho bà sự nghiệp ngày nay. Hiện bà là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai, Chủ tịch Hội đồng quản trị của 4 công ty cổ phần. Đặc biệt, trong mắt bà con DTTS Gia Lai, doanh nhân Nguyễn Thị Sen là người đã mang lại công ăn việc làm, giúp họ ổn định cuộc sống.

 • “Ngọn đuốc sáng” giữa bản đồng bào dân tộc Mông >

                      </a>
                      <h2 style= “Ngọn đuốc sáng” giữa bản đồng bào dân tộc Mông

  (DTTG) Ông Hảng Chống Di, dân tộc Mông (SN 1964) ở bản Phan Chu Hoa (xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường, Lai Châu) được người dân nơi đây ví như “ngọn đuốc sáng” giữa đời thường, bởi sự cống hiến công sức, trí tuệ vì sự bình yên cho quê hương, tỏa sáng phong trào phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu trong lao động sản xuất.

 • Mỗi đảng viên là một ngôi sao tỏa sáng vùng đồng bào dân tộc thiểu số >

                      </a>
                      <h2 style= Mỗi đảng viên là một ngôi sao tỏa sáng vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  (DTTG) “Phải chủ động tìm kiếm cơ hội thoát nghèo, làm giàu chính đáng, để không hổ danh là đảng viên sống ở nơi Bác Hồ đã từng đặt chân đến chứ !...”. Đó là lời của Bí thư Chi bộ Triệu Văn Đại, thôn Bản Khẻ, xã Trung Minh, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang). Vững tin theo Đảng, theo Bác Hồ, tự tin làm giàu là cách những đảng viên người DTTS nơi đây tỏa sáng, để bà con noi theo.

 • Chuyện về một tỷ phú nơi biên viễn >

                      </a>
                      <h2 style= Chuyện về một tỷ phú nơi biên viễn

  (DTTG) Sinh ra và lớn lên từ miền biên viễn Sín Thầu, Mường Nhé, “một chữ bẻ đôi không biết và cả đời chỉ dăm lần bước qua đỉnh núi trước nhà”, thế nhưng, những gì mà ông đã làm được khiến nhiều người phải kinh ngạc...

 • Những người chiến thắng trong cuộc chiến chống đói nghèo trên vùng đất nghèo khó >

                      </a>
                      <h2 style= Những người chiến thắng trong cuộc chiến chống đói nghèo trên vùng đất nghèo khó

  (DTTG) Họ là những người phụ nữ dân tộc thiểu số, sống trên những vùng đất cằn cỗi, điều kiện hạ tầng cơ sở vật chất nghèo nàn, cuộc sống gặp nhiều khó khăn…Nhưng với nghị lực kiên cường, cần cù, sáng tạo trong lao động, nhanh nhạy nắm bắt kỹ thuật mới, họ đã trở thành những người chiến thắng trong trận chiến chống đói nghèo, lạc hậu nơi vùng cao phía Bắc.

 • Khởi nghiệp làm chủ cà phê Bazan ở Đắk Nông từ hai bàn tay trắng >

                      </a>
                      <h2 style= Khởi nghiệp làm chủ cà phê Bazan ở Đắk Nông từ hai bàn tay trắng

  (DTTG) Từ hai bàn tay trắng, một thanh niên trẻ ở thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã dám nghĩ dám làm, tự tin mạnh bạo khởi nghiệp, vươn lên làm chủ sở hữu chuỗi cà phê nổi tiếng ở tuổi 30. Chưa dừng lại ở đó, anh đã nỗ lực kết nối, liên kết để hiện thực hóa giấc mơ đưa cà phê Việt Nam có tên trên bản đồ cà phê thế giới.


CƠ QUAN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Giấy phép số: 36/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/5/2021
Tổng Biên tập: NGUYỄN MẠNH HỒNG
Trụ sở 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội ĐT:024.3824.7204 - 0243.7379.192
Bản quyền thuộc về Báo Công lý. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.


Liên hệ Tòa soạn:
ĐT: 0243.9360.062 - 0243.7379.192
Email: phapluatdttg@gmail.com
Hotline: 0912.985.100