Đoàn kết dân tộc

 • Hà Giang: Tăng cường công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số >

                      </a>
                      <h2 style= Hà Giang: Tăng cường công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  (DTTG) Những năm qua, tỉnh Hà Giang đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và hướng dẫn thực hiện công tác dân vận, góp phần nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết, sự bình đẳng dân tộc, để bà con trên địa bàn tích cực phát triển sản xuất, thoát nghèo.

 • Công cuộc bài trừ hủ tục trên núi cao >

                      </a>
                      <h2 style= Công cuộc bài trừ hủ tục trên núi cao

  (DTTG) Những năm qua, đời sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn Điện Biên được nâng lên đáng kể. Mặc dù vậy, ở một số thôn, bản vùng sâu, xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, một bộ phận người dân vẫn giữ cách nghĩ, nếp sống không phù hợp, ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 • Ngăn chặn tà đạo ở miền Trung >

                      </a>
                      <h2 style= Ngăn chặn tà đạo ở miền Trung

  (DTTG) Thời gian qua, đã có không ít tà đạo xuất hiện trên địa bàn các tỉnh miền Trung và gieo rắc nhiều luận điệu, tư tưởng sai trái, độc hại tới người dân. Chính quyền và các ban ngành chức năng đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm chặt đứt cái “vòi bạch tuộc” của tà đạo, trả lại bình yên cho mỗi thôn, làng.

 • Nhập nhằng đánh tráo khái niệm về “quyền dân tộc tự quyết” của những phần tử xấu >

                      </a>
                      <h2 style= Nhập nhằng đánh tráo khái niệm về “quyền dân tộc tự quyết” của những phần tử xấu

  (DTTG) Trong thời gian vừa qua, một số đối tượng lợi dụng nguyên tắc “quyền dân tộc tự quyết” trong Hiến chương của Liên hợp quốc (LHQ) để kích động, lôi kéo đồng bào các DTTS ở Việt Nam. Phải khẳng định ngay rằng, đây là quan niệm hết sức sai trái, cố tình nhập nhằng đánh tráo khái niệm của những phần tử xấu với ý đồ phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc.

 • Tuyệt đối không có sự kỳ thị, phân biệt đối xử với hoạt động tôn giáo >

                      </a>
                      <h2 style= Tuyệt đối không có sự kỳ thị, phân biệt đối xử với hoạt động tôn giáo

  (DTTG) Lợi dụng việc cơ quan chức năng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, các đối tượng thù địch, với âm mưu xấu độc đã tung tin chính quyền phân biệt đối xử, kỳ thị, gây khó khăn cho hoạt động tôn giáo. Đây là sự vu cáo trắng trợn, đi ngược lại diễn biến thực tế của vụ việc...

 • Cam kết từ bỏ FULRO, “Tin lành – Đề ga” >

                      </a>
                      <h2 style= Cam kết từ bỏ FULRO, “Tin lành – Đề ga”

  (DTTG) Nhằm thông báo âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng FULRO lưu vong và chỉ rõ hành vi nhóm họp “Tin lành – Đề ga” là vi phạm pháp luật, nâng cao nhận thức cho bà con DTTS…Vừa qua, Công an huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã phối hợp với chính quyền xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông đưa 21 đối tượng ra kiểm điểm trước bà con, dân làng.

 • Đồng bào Công giáo TP.HCM hỗ trợ người nghèo chống dịch Covid-19 >

                      </a>
                      <h2 style= Đồng bào Công giáo TP.HCM hỗ trợ người nghèo chống dịch Covid-19

  (DTTG) Từ những ngày đầu TP.HCM bùng phát dịch Covid-19 cho đến nay, cùng với đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố và cả nước chung tay phòng, chống dịch, đồng bào Công giáo trên địa bàn cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ những đối tượng khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, lan tỏa hình ảnh tốt đẹp về một thành phố “nghĩa tình”.

 • Đà Nẵng: Đập tan mọi âm mưu thù địch, chống phá, truyền đạo trái pháp luật ngay từ trong trứng nước >

                      </a>
                      <h2 style= Đà Nẵng: Đập tan mọi âm mưu thù địch, chống phá, truyền đạo trái pháp luật ngay từ trong trứng nước

  (DTTG) Nhiều năm qua, cán bộ chiến sĩ Phòng An ninh đối nội Công an TP Đà Nẵng đã chủ động bám sát địa bàn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng của giáo dân, tín đồ, phật tử; đấu tranh ngăn chặn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các hoạt động truyền đạo trái phép trên địa bàn. Do đó, hàng trăm vụ việc lớn, nhỏ, phức tạp liên quan đến an ninh đã được giải quyết triệt để.

 • Đắk Lắk: Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh dân tộc thiểu số >

                      </a>
                      <h2 style= Đắk Lắk: Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh dân tộc thiểu số

  (DTTG) Là một tỉnh có đông học sinh dân tộc thiểu số (DTTS – chiếm 35% học sinh toàn tỉnh), trong những năm qua ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều biện pháp, chính sách cụ thể nhằm động viên, khuyến khích học sinh dân tộc đến trường học tập, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh DTTS trên địa bàn.

 • Như Thanh -Thanh Hóa: Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số >

                      </a>
                      <h2 style= Như Thanh -Thanh Hóa: Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

  (DTTG) Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là một lực lượng quần chúng đặc biệt, có vị trí, vai trò hết sức quan trọng, là lực lượng nòng cốt, cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Nhận thức sâu sắc như vậy, thời gian qua, huyện miền núi Như Thanh – Thanh Hóa luôn quan tâm, động viên và phát huy hiệu quả vai trò của người có uy tín trong đồng bào DTTS.

 • Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước Sóc Trăng góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc >

                      </a>
                      <h2 style= Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước Sóc Trăng góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc

  (DTTG) Sóc Trăng có hơn 30% dân số của tỉnh là đồng bào Khmer theo đạo Phật giáo Nam tông Khmer. Toàn tỉnh hiện có 130 cơ sở thờ tự của đồng bào Khmer (gồm có 92 chùa và 38 salaten), gần 2.000 vị sư đang tu học. Hội đoàn kết sư sãi yêu nước nơi đây là mô hình tôn giáo tích cực, góp phần tăng cường đoàn kết, động viên nhân dân chấp hành chủ trương, pháp luật, đẩy mạnh phát triển kinh tế địa phương.

 • Yên Châu (Sơn La) tăng cường vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào >

                      </a>
                      <h2 style= Yên Châu (Sơn La) tăng cường vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào

  (DTTG) Với hơn 50 km đường biên giới, có 4 xã, 17 bản giáp biên với huyện Xiềng Khọ và Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào), những năm qua, huyện Yên Châu (Sơn La) luôn chú trọng công tác đối ngoại, tăng cường hợp tác với các huyện của nước bạn Lào, xây dựng tuyến biên giới ổn định, phát triển.

 • Ngăn chặn tà đạo nơi biên giới >

                      </a>
                      <h2 style= Ngăn chặn tà đạo nơi biên giới

  (DTTG) Lai Châu là một tỉnh miền núi biên giới, có tới 20 dân tộc, trong đó có nhiều dân tộc thiểu số, cùng chung sống. Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của đồng bào, nhiều cá nhân, hội, nhóm đã tập trung về đây tổ chức truyền đạo trái phép. Thậm chí nhiều kẻ còn “mượn lời” Thánh, Thần, Đức Chúa Trời... để lừa phỉnh tiền bạc của người dân, gây mất trật tự xã hội, ảnh hưởng đến an ninh chính trị địa phương.

 • Yên bình Huổi Khon >

                      </a>
                      <h2 style= Yên bình Huổi Khon

  (DTTG) Cách đây vừa tròn 10 năm, Huổi Khon đã trải qua một lần “rừng động”. Đó là khi một số đồng bào người Mông ở đây bị kẻ xấu lợi dụng, tuyên truyền nhằm chống phá chính quyền. Thế nhưng, bằng sự vào cuộc rốt ráo của các cấp, các ngành, yên bình đã dần trở lại với Huổi Khon. Không còn sự u ám, tan hoang, giờ đây, vùng đất nằm bên bờ sông Nậm Nhé này đã xanh những ruộng lúa, nương ngô và dặt dìu tiếng ai hời ru con trẻ.

 • Tiếp tục phát huy vai trò Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai >

                      </a>
                      <h2 style= Tiếp tục phát huy vai trò Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai

  (DTTG) Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Lào Cai luôn ý thức được vị trí, vai trò của mình, không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng nói chung và sự phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của địa phương nói riêng. Trong đó, đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS đã và đang góp phần không nhỏ đưa tỉnh Lào Cai trở thành tỉnh phát triển vùng Tây Bắc.


CƠ QUAN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Giấy phép số: 226/GP-BTTTT ngày 30 tháng 6 năm 2023 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
Tổng Biên tập: TRẦN ĐỨC VINH
Trụ sở Tòa soạn: 262 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội ĐT: 024.3824.7204 - 0243.7379.192
Bản quyền thuộc về Báo Công lý. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.


Liên hệ Tòa soạn:
ĐT: 0243.9360.062 - 0243.7379.192
Email: phapluatdttg@gmail.com
Hotline: 0243.7379.192