Người dân hân hoan chào mừng Đại lễ Phật đản

Người dân hân hoan chào mừng Đại lễ Phật đản

(DTTG) Sáng 15/5 (15/4 Âm lịch), Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 đã chính thức diễn ra tại tổ đình Từ Đàm, TP Huế.

Đăng bởi T. Trang   Chủ nhật, 15/05/2022 11:30

Mùa Phật đản năm nay diễn ra trong không khí hân hoan sau hơn 2 năm tạm dừng do dịch COVID-19. Năm nay, Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2566 được tổ chức từ ngày 8 đến 15/5 tại Huế với nhiều hoạt động, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử, người dân và du khách tham gia.

Tại Tổ đình Từ Đàm, Tp Huế, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật Đản - Phật lịch 2566 của Đức Pháp Chủ Giáo hội phật giáo Việt Nam.

Thông điệp năm nay tiếp tục kêu gọi toàn thể chư tôn đức tăng ni, cư sĩ, đồng bào Phật tử Việt Nam chung sức cùng toàn xã hội vượt qua khó khăn, thách thức để xây dựng đất nước Việt Nam phát triển, vừa đảm bảo phát triển kinh tế, vừa làm tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Một trong những điểm nổi bật của Đại lễ Phật đản năm nay là việc mở rộng quy mô, không chỉ gói gọn trong các nghi lễ tôn giáo mà là sự kiện cộng đồng nằm trong chuỗi các hoạt động Festival Huế 2022.

Năm nay, Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục chú trọng công tác từ thiện xã hội, kêu gọi tăng ni, phật tử tích cực hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội để giúp đỡ đồng bào gặp khó khăn, qua đó thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật.

Sáng nay, Đại lễ Phật đản phật lịch 2566 đã được cử hành tại Việt Nam Quốc tự, TP Hồ Chí Minh với sự tham dự của hàng ngàn tăng, ni, phật tử.

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử tham gia Đại lễ Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử tham gia Đại lễ Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự

Đại lễ Phật đản năm nay với thông điệp của Đức phật được Liên Hợp Quốc gửi đến toàn thế giới về hòa bình, lòng khoan dung, phụng sự con người và chúng sinh đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam chuyển tải đến tăng, ni, phật tử trên tinh thần kỷ cương - trách nhiệm - đoàn kết - phát triển, đóng góp tích cực trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Phật giáo Việt Nam nói chung, tăng, ni, phật tử TP Hồ Chí Minh nói riêng luôn đồng hành, chia sẻ và chung sức cùng nhân dân và chính quyền thành phố, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát cũng như khắc phục hậu quả, nhanh chóng khôi phục kinh tế. Những nghi lễ cúng dường Phật đản được long trọng tổ chức hôm nay chính là lời nguyện cầu quốc thái dân an của tăng, ni, phật tử TP Hồ Chí Minh đến cộng đồng.

T. Trang

  • ma code

CƠ QUAN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Giấy phép số: 36/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/5/2021
Tổng Biên tập: NGUYỄN MẠNH HỒNG
Trụ sở 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội ĐT:024.3824.7204 - 0243.7379.192
Bản quyền thuộc về Báo Công lý. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.


Liên hệ Tòa soạn:
ĐT: 0243.9360.062 - 0243.7379.192
Email: phapluatdttg@gmail.com
Hotline: 0912.985.100