Đời sống xã hội

 • Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách dân tộc ở các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào DTTS và miền núi >

                      </a>
                      <h2 style= Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách dân tộc ở các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào DTTS và miền núi

  (DTTG) Ngày 29/11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo báo cáo tổng hợp dự án điều tra, đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách dân tộc ở các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

 • Mô hình HTX động lực phát triển kinh tế cho đồng bào dân tộc thiểu số >

                      </a>
                      <h2 style= Mô hình HTX động lực phát triển kinh tế cho đồng bào dân tộc thiểu số

  (DTTG) Thực hiện công tác giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), những năm gần đây, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã triển khai các mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất tập trung, thành lập các HTX giúp đồng bào DTTS thay đổi phương thức sản xuất, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.

 • Sơn La: Thêm màu xanh mới nơi bản làng vùng cao >

                      </a>
                      <h2 style= Sơn La: Thêm màu xanh mới nơi bản làng vùng cao

  (DTTG) Nhờ những chính sách của Đảng, Nhà nước cùng sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương trong triệt xóa cây thuốc phiện, những vùng đất một thời là "thánh địa" của "nàng tiên nâu" giờ được phủ màu xanh cây trồng, mô hình kinh tế hiệu quả, mang no ấm cho nhân dân vùng cao.

 • Sơn La: Thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng >

                      </a>
                      <h2 style= Sơn La: Thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng

  (DTTG) Phát huy giá trị cảnh quan thiên nhiên, những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc, những năm qua, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp với các địa phương tập trung thực hiện quy hoạch, thu hút đầu tư, khuyến khích phát triển du lịch, bảo tồn những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số gắn với xây dựng các điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn.

 • Tiktoker Phạm Thoại tự hào mang trang phục dân tộc đến tuần lễ thời trang quốc tế >

                      </a>
                      <h2 style= Tiktoker Phạm Thoại tự hào mang trang phục dân tộc đến tuần lễ thời trang quốc tế

  (DTTG) Mang nét đặc trưng trong trang phục dân tộc đến Tuần lễ thời trang quốc tế, tiktoker Phạm Thoại đã nhận về “cơn mưa” lời khen vì góp phần quảng bá văn hóa dân tộc.

 • Chuyện về những “người phía núi” >

                      </a>
                      <h2 style= Chuyện về những “người phía núi”

  (DTTG) Người Pa Kô hiện sinh sống chủ yếu ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế và một số xã của hai huyện Đakrông và Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Vì sống xen kẽ với đồng bào các dân tộc anh em như Cơ Tu, Pa Hi, Bru-Vân Kiều cho nên bên cạnh những điểm tương đồng về văn hóa thì tộc người này cũng có những phong tục, tập quán đặc trưng, riêng biệt.

 • Thái Nguyên: Khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II rực rỡ sắc màu >

                      </a>
                      <h2 style= Thái Nguyên: Khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II rực rỡ sắc màu

  (DTTG) Đêm ngày 6/10, tại quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên), Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II chính thức khai mạc với chủ đề: “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển”.

 • Gia Lai củng cố nội lực của làng nghề truyền thống >

                      </a>
                      <h2 style= Gia Lai củng cố nội lực của làng nghề truyền thống

  (DTTG) Theo thời gian, nhiều làng nghề truyền thống hiện đang đứng trước nguy cơ mai một. Những năm gần đây, tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ gìn và bảo tồn, củng cố nội lực của các làng nghề truyền thống tại địa phương.

 • Điện Biên: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số >

                      </a>
                      <h2 style= Điện Biên: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

  (DTTG) Những năm qua, các cấp, ngành chức năng tỉnh Điện Biên đã quan tâm và đa dạng các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với từng người dân ở địa bàn biên giới.

 • Lễ Quốc Khánh 2/9/2022, người lao động được nghỉ 4 ngày >

                      </a>
                      <h2 style= Lễ Quốc Khánh 2/9/2022, người lao động được nghỉ 4 ngày

  (DTTG) Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay (2/9/2022), người lao động được nghỉ tối đa 4 ngày từ ngày 1/9 đến hết ngày 4/9.

 • Những nghệ sỹ của đại ngàn >

                      </a>
                      <h2 style= Những nghệ sỹ của đại ngàn

  (DTTG) Theo thời gian, cuộc sống hiện đại đã len lỏi vào từng buôn làng Tây Nguyên. Hình ảnh các chàng trai đánh chiêng, các cô gái nắm tay nhau nhảy điệu xoang bên bếp lửa dần thưa vắng, chén rượu cần hay những nét văn hóa được xem là “hồn cốt” của vùng đất bazan này dần phai nhạt. Nhưng rất may vẫn còn có rất nhiều nghệ nhân, nghệ sỹ già đã và đang trăn trở tìm mọi cách để bảo tồn, gìn giữ những nét văn hóa truyền thống của tổ tiên.

 • Những già làng, trưởng làng nơi biên viễn >

                      </a>
                      <h2 style= Những già làng, trưởng làng nơi biên viễn

  (DTTG) Những năm qua, đồng bào các dân tộc vùng sâu vùng xa biên giới đã đồng lòng, đoàn kết, sát cánh cùng nhau xây dựng quê hương, tạo dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng vững mạnh.

 • Những “cư dân cổ” trên đỉnh Trường Sơn >

                      </a>
                      <h2 style= Những “cư dân cổ” trên đỉnh Trường Sơn

  (DTTG) Sinh sống trên dải Trường Sơn hùng vỹ, người Tà Ôi hình thành, lưu giữ một nền văn hoá đặc sắc, thể hiện trong hệ thống tôn giáo, tín ngưỡng, phong tục lâu đời. Trong thời kỳ đất nước đổi mới, những giá trị tốt đẹp của dân tộc này vẫn tiếp tục lan toả, hoà quyện, góp phần tạo nên bức tranh văn hóa đa sắc màu của các dân tộc Việt Nam.

 • Quảng Ninh: Phát huy các giá trị văn hóa để phát triển du lịch >

                      </a>
                      <h2 style= Quảng Ninh: Phát huy các giá trị văn hóa để phát triển du lịch

  (DTTG) Trong 3 năm liên tiếp (2019-2021), Việt Nam được tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới bình chọn là “Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á”. Đóng góp vào thành tích đáng tự hào đó, không thể không nhắc đến Quảng Ninh - nơi được ví như "Việt Nam thu nhỏ" có trên 600 di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh cùng nhiều điểm đến, công trình văn hóa hiện đại, ấn tượng. Từ đây góp phần tạo đòn bẩy và nền tảng vững chắc để du lịch phát triển, vươn xa.

 • Khắc khoải hồn rừng >

                      </a>
                      <h2 style= Khắc khoải hồn rừng

  (DTTG) Chiến tranh, ly loạn, cộng với cuộc sống thiếu khó nơi rừng thiêng nước độc đã từng khiến nhiều nét văn hóa cổ xưa của người Bru – Vân Kiều mai một. Thế nhưng rất may, dân tộc này vẫn còn có nhiều nghệ nhân, nghệ sỹ ngày đêm khắc khoải, trăn trở với những giá trị văn hóa truyền thống của tổ tiên nên đã và đang cố gắng để gìn giữ, bảo tồn.

 • Quảng Ninh: Phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững >

                      </a>
                      <h2 style= Quảng Ninh: Phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững

  (DTTG) Du lịch cộng đồng không chỉ mang lại giá trị kinh tế, nâng cao mức sống cho người dân, nhất là khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, mà còn góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Để phát triển bền vững, du lịch cộng đồng cần thêm nhiều nguồn lực, nhất là sự chung tay của chính quyền và người dân.

 • Tu Mơ Rông: Phát huy lợi thế, khơi thông nguồn lực, quyết tâm phát triển bền vững >

                      </a>
                      <h2 style= Tu Mơ Rông: Phát huy lợi thế, khơi thông nguồn lực, quyết tâm phát triển bền vững

  (DTTG) 17 năm sau ngày thành lập (9/6/2005 - 9/6/2022), huyện vùng cao Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã có sự đổi thay rõ rệt, diện mạo cơ sở hạ tầng, đời sống của người dân được nâng lên đáng kể. Có được thành quả đó là nhờ sự nỗ lực, sáng tạo, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ, chính quyền, sự đoàn kết, đồng thuận của đồng bào các dân tộc.

 • Kon Tum: Hiệu quả tích cực từ thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số >

                      </a>
                      <h2 style= Kon Tum: Hiệu quả tích cực từ thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số

  (DTTG) Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, ở thành phố Kon Tum trong một năm qua đã có những hiệu quả tích cực.

 • Thủ tướng ấn tượng khi Gia Lai hội tụ 3 yếu tố con người, đất đai, truyền thống lịch sử văn hóa để phát triển >

                      </a>
                      <h2 style= Thủ tướng ấn tượng khi Gia Lai hội tụ 3 yếu tố con người, đất đai, truyền thống lịch sử văn hóa để phát triển

  (DTTG) Sáng nay (22/5), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai.

 • Tìm lại bài thuốc cổ truyền của người Thái đen chữa các bệnh về phổi >

                      </a>
                      <h2 style= Tìm lại bài thuốc cổ truyền của người Thái đen chữa các bệnh về phổi

  (DTTG) Thuốc y học cổ truyền của người Thái đen mà lương y Lang Thị Quynh ở thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) được thừa hưởng từ gia đình có truyền thống nghề y, rồi dày công nghiên cứu, phát triển đang giúp nhiều bệnh nhân chiến thắng bệnh về phổi. Trong đó, nhiều người tình trạng bệnh đã chuyển thành mạn tính, xuất hiện biến chứng.


CƠ QUAN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Giấy phép số: 226/GP-BTTTT ngày 30 tháng 6 năm 2023 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
Tổng Biên tập: TRẦN ĐỨC VINH
Trụ sở Tòa soạn: 262 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội ĐT: 024.3824.7204 - 0243.7379.192
Bản quyền thuộc về Báo Công lý. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.


Liên hệ Tòa soạn:
ĐT: 0243.9360.062 - 0243.7379.192
Email: phapluatdttg@gmail.com
Hotline: 0243.7379.192