Đời sống

 • Gia Lai củng cố nội lực của làng nghề truyền thống >

                      </a>
                      <h2 style= Gia Lai củng cố nội lực của làng nghề truyền thống

  (DTTG) Theo thời gian, nhiều làng nghề truyền thống hiện đang đứng trước nguy cơ mai một. Những năm gần đây, tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ gìn và bảo tồn, củng cố nội lực của các làng nghề truyền thống tại địa phương.

 • Những già làng, trưởng làng nơi biên viễn >

                      </a>
                      <h2 style= Những già làng, trưởng làng nơi biên viễn

  (DTTG) Những năm qua, đồng bào các dân tộc vùng sâu vùng xa biên giới đã đồng lòng, đoàn kết, sát cánh cùng nhau xây dựng quê hương, tạo dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng vững mạnh.

 • Quảng Ninh: Phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững >

                      </a>
                      <h2 style= Quảng Ninh: Phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững

  (DTTG) Du lịch cộng đồng không chỉ mang lại giá trị kinh tế, nâng cao mức sống cho người dân, nhất là khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, mà còn góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Để phát triển bền vững, du lịch cộng đồng cần thêm nhiều nguồn lực, nhất là sự chung tay của chính quyền và người dân.

 • Bắc Kạn: Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu >

                      </a>
                      <h2 style= Bắc Kạn: Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

  (DTTG) Cùng với việc nâng cao sản lượng và chất lượng, Bắc Kạn đang đẩy mạnh phát triển các kênh tiêu thụ truyền thống và hiện đại nhằm xây dựng, khẳng định thương hiệu các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia.

 • “Bức tường thành” vững chắc nơi biên giới >

                      </a>
                      <h2 style= “Bức tường thành” vững chắc nơi biên giới

  (DTTG) Những năm qua, ngoài việc phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, đồng bào các dân tộc đã tích cực chung tay cùng chính quyền, lực lượng chức năng các địa phương xây dựng, bảo vệ vững chắc đường biên, cột mốc, từng bước tạo nên “bức tường thành” vững chắc nơi biên giới.

 • Những đổi thay của đồng bào La Hủ tỉnh Lai Châu >

                      </a>
                      <h2 style= Những đổi thay của đồng bào La Hủ tỉnh Lai Châu

  (DTTG) Từ xa xưa người La Hủ thường làm nhà lều tạm bợ rải rác ở trong rừng, trên nương, trên núi cao. Nhà lợp lá xanh, đến khi lá vàng thì chuyển làm nhà khác. Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp, vận động của bộ đội biên phòng, đồng bào La Hủ trên địa bàn tỉnh Lai Châu nhiều năm nay đã ở định cư trong những ngôi nhà gỗ lợp mái tôn.

 • Pa Cheo - Bát Xát: Tìm giải pháp nâng cao thu nhập cho người dân >

                      </a>
                      <h2 style= Pa Cheo - Bát Xát: Tìm giải pháp nâng cao thu nhập cho người dân

  (DTTG) Pa Cheo là xã thuộc diện nghèo nhất huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, trong những năm qua, thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), xã Pa Cheo đã tập trung tìm giải pháp nâng cao thu nhập cho người dân và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

 • Gia Lai: Cựu chiến binh chung tay xây dựng đường quê yên bình >

                      </a>
                      <h2 style= Gia Lai: Cựu chiến binh chung tay xây dựng đường quê yên bình

  (DTTG) Không chỉ lập chiến công trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc mà nay khi tuổi đã cao, nhiều cựu chiến binh tỉnh Gia Lai vẫn phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp trong tỉnh đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa nhằm chung sức giữ gìn trật tự an toàn giao thông (ATGT).

 • Chuyện về những Đảng viên “ươm mầm xanh” nơi biên giới >

                      </a>
                      <h2 style= Chuyện về những Đảng viên “ươm mầm xanh” nơi biên giới

  (DTTG) Cùng các thầy cô và cũng là những Đảng viên trẻ đi đến điểm trường Sài Khao, xã Mường Cai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La mới thấu được phần nào sự vất vả, gian nan trên con đường “gieo chữ, ươm mầm xanh” nơi biên giới.

 • Hoa anh đào trên Măng Đen nở rộ đúng dịp tết, thu hút nhiều du khách đến tham quan >

                      </a>
                      <h2 style= Hoa anh đào trên Măng Đen nở rộ đúng dịp tết, thu hút nhiều du khách đến tham quan

  (DTTG) Vào thời điểm đầu năm mới 2022, tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum), những cây hoa anh đào đang bung nở tuyệt đẹp, thu hút người dân và du khách đến tham quan, du lịch.

 • Sắc xuân vùng biên Sốp Cộp >

                      </a>
                      <h2 style= Sắc xuân vùng biên Sốp Cộp

  (DTTG) Một mùa xuân mới đã về trên khắp các vùng quê trên mảnh đất hình chữ S thân yêu, mỗi một miền quê của đất nước lại có những nét đẹp riêng mang đậm màu sắc vùng miền. Trong những ngày đầu xuân, năm mới, đến với huyện Sốp Cộp huyện vùng biên của tỉnh Sơn La chúng ta sẽ cảm nhận được không khí đón xuân đặc trưng của đồng bào các dân tộc nơi đây.

 • Hạt Kiểm lâm Sốp Cộp: Nỗ lực giữ rừng giữa cao điểm dịch bệnh Covid-19 >

                      </a>
                      <h2 style= Hạt Kiểm lâm Sốp Cộp: Nỗ lực giữ rừng giữa cao điểm dịch bệnh Covid-19

  (DTTG) Để tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hạt Kiểm lâm Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số tăng cường tuần tra, kiểm tra rừng nhằm phát hiện và xử lý sớm các hành vi vi phạm pháp luật.

 • Hà Giang: Chung sức bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới >

                      </a>
                      <h2 style= Hà Giang: Chung sức bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới

  (DTTG) Sau 6 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Giang đã huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và của toàn dân bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới.

 • Khởi sắc vùng biên giới Sốp Cộp >

                      </a>
                      <h2 style= Khởi sắc vùng biên giới Sốp Cộp

  (DTTG) Đến huyện vùng biên Sốp Cộp những ngày này có thể dễ dàng nhận thấy sự đổi thay của bộ mặt nông thôn miền núi. Những con đường giao thông liên bản, liên xã được đầu tư cứng hóa; những căn nhà mái ngói đỏ tươi nổi bật giữa núi đồi. Có được những thay đổi đó là nhờ sự "chuyển mình" trong tư duy, ý thức phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no của người dân địa phương.

 • Sơn La: Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn >

                      </a>
                      <h2 style= Sơn La: Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

  (DTTG) Để hạn chế các vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia, thời gian qua lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh công tác tuần tra, xử lý vi phạm, lồng ghép công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

 • Phát triển cây chè giúp đồng bào miền núi Như Xuân thoát nghèo >

                      </a>
                      <h2 style= Phát triển cây chè giúp đồng bào miền núi Như Xuân thoát nghèo

  (DTTG) Huyện Như Xuân (Thanh Hoá) đã xây dựng đề án phát triển vùng chè nguyên liệu phục vụ chế biến và xuất khẩu trên địa bàn giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Đây sẽ là nền móng góp phần đáng kể trong việc nâng cao thu nhập cho đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) nơi đây khi tham gia trồng chè, đồng thời tạo động lực tích cực cho chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững của địa phương.

 • Đồn biên phòng Nà Bủng “lá chắn thép” phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Việt - Lào >

                      </a>
                      <h2 style= Đồn biên phòng Nà Bủng “lá chắn thép” phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Việt - Lào

  (DTTG) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nà Bủng tỉnh Điện Biên luôn nỗ lực bám trụ biên giới, gắn bó với nhân dân, nắm chắc tình hình địa bàn, thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, vừa phòng, chống dịch COVID-19 ngay trên tuyến đầu biên cương.

 • Sơn La: Bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia >

                      </a>
                      <h2 style= Sơn La: Bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia

  (DTTG) Là một tỉnh miền núi, có 274,065 km biên giới quốc gia, giáp với tỉnh Hủa Phăn và tỉnh Luông Pha Bang của nước CHDCND Lào. Trong những năm qua, Tỉnh Sơn La luôn quan tâm đặc biệt và làm tốt công tác biên giới lãnh thổ, nỗ lực gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định, đồng thời kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia.

 • Nỗ lực xóa bỏ cây thuốc phiện trên Tây Bắc >

                      </a>
                      <h2 style= Nỗ lực xóa bỏ cây thuốc phiện trên Tây Bắc

  (DTTG) Trước đây, ở rất nhiều xã bản vùng cao trên Tây Bắc, đồng bào vẫn còn lén lút trồng cây thuốc phiện. Song vài năm trở lại đây, với sự vào cuộc rốt ráo của các cấp chính quyền và lực lượng chức năng nên tình trạng này dần thuyên giảm. Nhờ vậy mà khái niệm về “mùa anh túc” cũng không còn hiện diện.

 • Kỳ tích trên cao nguyên đá >

                      </a>
                      <h2 style= Kỳ tích trên cao nguyên đá

  (DTTG) Cách đây hơn nửa thế kỷ, hàng nghìn thanh niên đến từ các tỉnh Cao - Bắc - Lạng – Hà – Tuyên - Thái và Nam Định – Hải Dương đã cùng nhau lao động miệt mài suốt 7-8 năm trời, toàn tay trần cầm xà beng, cuốc xẻng chọi vào cao nguyên đá để tạo nên một kỳ quan dựng giữa đất trời. Đó là đường Hạnh Phúc – con đường mà Bác Hồ đã đặt tên với mong muốn nó sẽ mang lại ấm no, hạnh phúc cho tám vạn đồng bào đang sinh sống phía sau cổng trời Quản Bạ.


CƠ QUAN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Giấy phép số: 36/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/5/2021
Tổng Biên tập: NGUYỄN MẠNH HỒNG
Trụ sở 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội ĐT:024.3824.7204 - 0243.7379.192
Bản quyền thuộc về Báo Công lý. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.


Liên hệ Tòa soạn:
ĐT: 0243.9360.062 - 0243.7379.192
Email: phapluatdttg@gmail.com
Hotline: 0912.985.100